Cảnh sát trấn áp những người biểu tình tại Paris ngày 14/6

Tháp Eiffel đóng cửa khi các nhân viên ngừng làm việc để tham gia biểu tình. Những cuộc biểu tình nhỏ diễn ra tại các thành phố khác trên toàn nước Pháp.
 
Theo Tổng Liên đoàn Lao động Pháp (CGT), cuộc biểu tình tại Paris có quy mô lớn nhất liên quan tới phản đối luật lao động cải cách. Cảnh sát buộc sử dụng hơi cay để giải tán đám đông tại Paris.
 
Trước đó, vào ngày 24/5, cảnh sát phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán những người biểu tình trong vụ đụng độ tại nhà máy lọc dầu và kho nhiên liệu ở Fos-sur-Mer, bên bờ Địa Trung Hải gần thành phố Marseille.
 
Lực lượng an ninh Pháp đang phải căng mình đảm bảo an toàn cho sự kiện thể thao lớn nhất châu lục: Euro 2016. Khoảng 90.000 cảnh sát, binh sĩ quân đội và lực lượng Hiến binh đã được huy động.
 
Lực lượng tình báo Pháp và các nước châu Âu đều xác định các tổ chức khủng bố, bao gồm lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) chọn Euro 2016 làm mục tiêu tấn công dù chưa âm mưu cụ thể nào được phát hiện. 
 
Euro 2016 mới diễn ra được 5 ngày và phải đến ngày 11/7 mới chính thức hạ màn. Bởi vậy, những cuộc biểu tình và nguy cơ khủng bố chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu, 4 năm mới có 1 lần. 

Video bạo động ở Paris ngày 14/6: