Cho tới thời điểm này của VCK EURO 2016, nước chủ nhà đăng cai giải đấu Pháp vẫn đang làm khá tốt công tác tổ chức. Dù phải đối mặt với nguy cơ cao về tình trạng khủng bố tuy nhiên chưa có bất cứ vụ khủng bố hay những vụ tấn công nghiêm trọng nào xảy ra. Dẫu vậy lực lượng cảnh sát vẫn đề cao cảnh giác đồng thời giữ sự tập trung tối đa cho đến giờ phút cuối cùng.

Trước thềm trận chung kết giữa Pháp và Bồ Đào Nha, đã có thêm 7000 cảnh sát được tăng cường, chốt chặn, canh gác tại những địa điểm đông đúc để sẵn sàng ngăn chặn, ứng phó mọi nguy cơ từ các nhóm khủng bố vẫn luôn rình rập.
 
Theo đó, lực lượng an ninh sẽ tập trung chủ yếu ở 3 địa điểm chính gồm: SVĐ Stade de France, khu vực fanzone dưới chân tháp Eiffel và đại lộ Champs-Elysees, nơi nhiều khả năng sẽ đón dòng người đổ ra ăn mừng sau khi trận đấu kết thúc.
 
Dự kiến, khoảng 1300 cảnh sát, nhân viên an ninh sẽ tuần tra, bảo vệ ở SVĐ Stade de France, 1900 người canh giữ ở khu fanzone và 3400 nhân viên còn lại rà soát, túc trực gắt gao ở đại lộ Champs-Elysees. Với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận từ BTC nước chủ nhà, NHM hoàn toàn có thể yên tâm để tới theo dõi, cổ vũ cho trận chung kết sắp diễn ra.
 
Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vô cùng hài lòng với công tác tổ chức cũng như việc đảm bảo an ninh mà nước Pháp thực hiện từ đầu giải, Phó chủ tịch Angel Maria Villar thay mặt UEFA gửi lời cám ơn đến nước Pháp: "Chúng tôi nợ người Pháp, Tổng thống François Hollande, chính quyền Pháp, các thành phố diễn ra các trận đấu, cảnh sát và lực lượng an ninh Pháp. Họ đã đảm bảo an toàn cho hàng triệu người tới đây theo dõi EURO".
 
Những hình ảnh về công tác an ninh được BTC chuẩn bị trước trận CK:
 
An ninh được siết chặt trước thềm trận chung kết EURO 2016

Lực lượng cảnh sát có mặt ở khắp nơi

An ninh được siết chặt trước thềm trận chung kết EURO 2016

Các bến tàu điện ngầm, trạm xe bus đều có nhân viên an ninh, cảnh sát túc trực, kiểm tra nghiêm ngặt

An ninh được siết chặt trước thềm trận chung kết EURO 2016