Trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí hôm qua, Gareth Bale tỏ ra khoái chí khi báo chí hỗ trợ đắc lực cho cuộc khẩu chiến của anh với đội tuyển Anh. "Các bạn muốn dùng bình luận của tôi làm tiêu đề cho bài viết của mình, ok thôi. Việc ĐT Xứ Wales giành quyền vào vòng 1/8 với tư cách là đội đầu bảng, thậm chí xếp trên cả tuyển Anh là một thắng lợi to lớn. Cảm giác vượt mặt người Anh  rất tuyệt vời", Bale hả hê chia sẻ.
 
Quả thật Bale có lý do để ăn mừng khi tuyển Xứ Wales giành vị trí nhất bảng với 6 điểm sau vòng bảng EURO 2016, thậm chí đứng trên cả tuyển Anh với 5 điểm dù Anh đã thắng xứ Wales 2-1 ở lượt trận thứ 2. Màn trình diễn của Bale và đồng đội cũng thuyết phục tuyển Anh với hai trận thắng, trong khi ĐT Anh chỉ có 1 trận thắng cùng 2 kết quả hòa.

Trước trận Anh vs Xứ Wales, Bale đã từng đánh giá tuyển Anh “chỉ giỏi khoác lác chứ không làm được gì", hay "không cầu thủ nào của Anh đủ tầm đá cho ĐT Xứ Wales". Xứ Wales sẽ chạm trán Bắc Ireland ở vòng 1/8, còn ĐT Anh gặp đội dẫn đầu bảng F Iceland.