Hàng loạt tờ báo Tây Ban Nha đưa tin thủ môn David de Gea cùng với Iker Muniain và Isco khi còn chơi cho đội U21 Tây Ban Nha vào năm 2012 đã cùng nhau thực hiện hành vi xâm hại tình dục một phụ nữ. Người khơi mào cho việc làm xấu xa này chính là thủ môn đang khoác áo Manchester United, anh đã liên hệ với ông trùm sách báo khiêu dâm, Torbe để nhờ tìm kiếm một phụ nữ nhằm thỏa mãn dục vọng.

Có lẽ sẽ chẳng ai biết tới chuyện khủng khiếp này nếu như nạn nhân không dũng cảm lên tiếng tố cáo. Do vậy De Gea, Muniain và Isco đang phải đối mặt với nguy cơ bị cảnh sát điều tra, dù vậy De Gea kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc nhắm vào mình và vẫn ở lại Pháp tập luyện cùng ĐT Tây Ban Nha chuẩn bị cho trận ra quân tại EURO 2016.
 
Song các CĐV Tây Ban Nha lại vô cùng phẫn nộ và không muốn trong đội hình ĐTQG lại có một thành viên đang dính líu tới những việc làm phạm pháp. Kết quả khảo sát do Marca thực hiện chỉ ra rằng có đến 54% số người tham gia đòi HLV Del Bosque đuổi De Gea ra khỏi đội bóng.

Hiện HLV Del Bosque vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này, nếu trường hợp De Gea không được bắt chính thì vị trí người trấn giữ khung thành ĐT Tây Ban Nha sẽ thuộc về thủ thành kỳ cựu Iker Casillas.