Cech lập kỷ lục mà không một thủ thành nào mong muốn sau trận thua 0-2 của CH Séc trước Thổ Nhĩ Kỳ

Bởi những lần tham dự ngày hội lớn nhất của bóng đá châu Âu đều là những kỷ niệm buồn với "người nhện" 34 tuổi đang đầu quân cho Arsenal.

Cech đã giành tất cả các danh hiệu có thể ở cấp độ CLB nhưng khi trở về phục vụ đội tuyển CH Séc thì mọi thứ hoàn toàn khác.

Rạng sáng nay, CH Séc đã thất thủ 0-2 trước Thổ Nhĩ Kỳ bởi các pha lập công của Burak Yilmaz và Ozan Tufan. Đội bóng thuộc Tiệp Khắc cũ chính thức bị loại còn Cech phải nhận bàn thua thứ... 21 tại các vòng chung kết EURO.

Không một thủ thành nào phải vào lưới nhặt bóng tại các kỳ EURO nhiều như vậy. Lần đầu cùng ĐT CH Séc tham dự EURO 2004, Cech để lọt lưới 4 lần. 4 năm sau, anh cũng để thua 6 bàn.

Tới EURO 2012, cựu thủ thành Chelsea cũng bị thủng lưới lưới thêm... 6 lần nữa và tại giải đấu đang diễn ra trên đất Pháp, Cech có thêm 5 lần bị các chân sút đối phương khuất phục sau 3 trận.

Bốn năm sau, ở tuổi 38, Cech có thể lần thứ 5 tham dự một vòng chung kết EURO 2018 và... phải tiếp tục nhận thêm nhiều bàn thua nữa để "đổ bê tông" vào kỷ lục đáng hổ thẹn này.