Bale đã luyện đá phạt rất kỹ trước giờ bóng lăn

Theo AS, Bale liên tục tập luyện kỹ thuật sút phạt kiểu tên lửa hành trình "Tomahawk". Một cú sút phạt như vậy đã vô tình bay lên khán đài, không may trúng thắng mặt một CĐV khiến anh này bị chảy khá nhiều máu. Theo xác nhận thì nạn nhân đã bị vỡ mũi.
 
Ngôi sao tuyển Xứ Wales sau đó phải liên tục xin lỗi CĐV vì canh chỉnh thước ngắm thiếu chính xác. Tuy nhiên, nạn nhân sau đó có lẽ cũng không trách cứ gì Bale khi cú sút phạt của anh trong trận đấu với Slovakia đã mang về cho Xứ Wales bàn thắng, qua đó, góp phần giúp đội bóng này đánh bại đối thủ với tỷ số 2-1.
 
Pha sút phạt này cũng giúp Bale đi vào lịch sử bởi đây mới là lần đầu tiên một cầu thủ đến từ Vương quốc Anh (Anh, Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales) có bàn thắng từ tình huống sút phạt trực tiếp tại một vòng chung kết Euro.
 
Đồng thời Bale cũng trở thành cầu thủ đầu tiên có bàn thắng cho tuyển Xứ Wales ở một giải đấu lớn từ khi Terry Medwin làm điều này vào năm 1958. Khi đó, Medwin ghi bàn vào lưới Hungary ở trận play-off World Cup.
 
Còn với Slovakia, đội bóng này rõ ràng đang coi Bale là một cơn ác mộng. Còn nhớ cách đây 10 năm, Bale khi ấy cũng đã xé lưới Slovakia bằng một cú đá phạt trực tiếp tại vòng loại Euro 2008.