Không hiểu vì lý do gì mà bỗng dưng có rất nhiều bướm đêm bay vào bên trong SVĐ chỉ khoảng 1 tiếng trước khi thời điểm trận chung kết bắt đầu. Loài sinh vật bé nhỏ này bay tới và đậu vào người các thành viên trong BHL ĐT Pháp, HLV Deschamps cũng là mục tiêu bị bướm đêm quấy rối.

Cảnh tượng đàn bướm đêm đậu đen kịt một góc khung thành và cả bên trên cột cờ góc.

 
Chung kết EURO 2016 bị bướm đêm tấn công
 
Hình ảnh khá hài hước khi trọng tài chính điều khiển trận CK, Marc Clattenburg cùng đội ngũ trợ lý phải tự mình xử lý các chú bướm đêm quấy phá.
 
 
Chung kết EURO 2016 bị bướm đêm tấn công
 
Trưởng ban trọng tài UEFA, ông Pierluigi Collina tỏ rõ sự khó chịu, bực bội khi liên tục phải xua tay đuổi bướm đêm vo ve quanh mặt
 
 
 
Chung kết EURO 2016 bị bướm đêm tấn công
 
Người quay phim cũng buộc "hóa thân" thành nhân viên vệ sinh khi tự tay lấy chổi giải quyết lũ bướm đậu trên các tấm biển quảng cáo quanh sân
 
 
 
Chung kết EURO 2016 bị bướm đêm tấn công
 
Khoảnh khắc thú vị khi Ronaldo dính chấn thương và ngồi bệt xuống sân, một chú bướm đêm đã bay tới đậu trên đôi mắt đang rơm rớm khóc đầy uất ức của CR7 vì không thể tiếp tục thi đấu. Hình ảnh này sau đó được đăng tải trên MXH với dòng tiêu đề “Xin lỗi Cristiano, tôi không có ý làm anh khóc” đã nhận được rất nhiều lượt like và chia sẻ.