Cristiano Ronaldo (phải) cùng Pepe ăn mừng cúp vô địch Euro 2016

Cristiano Ronaldo chỉ thi đấu được đúng 15 phút trong trận chung kết sáng nay vì chấn thương sau pha va chạm sớm với Dimitri Payet (Pháp). Những giọt nước mắt khi rời sân của ngôi sao 31 tuổi đã không chảy uổng phí. Chứng kiến đội trưởng Ronaldo, người được coi đã dẫn dắt Bồ Đào Nha vào đến chung kết Euro 2016, nhiều đồng đội đã coi đó là động lực để thi đấu. Chỉ với bàn thắng duy nhất của Eder ở hiệp phụ thứ hai, Bồ Đào Nha đã lần đầu lên ngôi vương châu Âu, qua đó, Ronaldo cũng lần đầu tiên có được một danh hiệu lớn với ĐTQG.

Cristiano Ronaldo được đồng đội tri ân bằng cúp vô địch Euro 2016

Cristiano Ronaldo được Sir Alex Ferguson chúc mừng sau chức vô địch Euro 2016 với Bồ Đào Nha

Sau trận đấu, cầu thủ Pepe đã nói: "Chúng tôi giành chiến thắng vì Cristiano Ronaldo". Trong khi đó, Ronaldo được Sir Alex Ferguson chúc mừng bằng cái ôm thật chặt. Hai thầy trò từng có thời gian dài làm việc chung trong màu áo Manchester United.

Cristiano Ronaldo được đồng đội tri ân bằng cúp vô địch Euro 2016

Pepe khẳng định cùng đồng đội giành chiến thắng vì Cristiano Ronaldo

Ronaldo nghẹn ngào sau trận đấu: "Đây là ngày hạnh phúc nhất đời tôi. Tôi đã đợi chờ từ lâu rồi, từ 2004, và luôn cầu xin Chúa cho tôi thêm cơ hội. Hôm nay thật không may tôi đã dính chấn thương. Nhưng tôi tin các đồng đội tôi đủ mạnh mẽ, cộng với chiến thuật tuyệt vời của HLV, để giành chiến thắng".

Cristiano Ronaldo được đồng đội tri ân bằng cúp vô địch Euro 2016

Nani (trái) cũng dành những lời có cánh cho đội trưởng Cristiano Ronaldo sau chung kết Euro 2016

Trong phòng thay đồ, Ronaldo cũng được Nani tự hào nói: "Hơn cả một người đội trưởng, anh là một nhà vô địch. Cảm ơn vì món quá này".

Clip trận chung kết Euro 206 giữa Bồ Đào Nha và Pháp