Một kỳ Euro không như mong đợi của Cristiano Ronaldo (trái), khác hẳn so với Gareth Bale

Với những gì đang diễn ra tại Euro 2016, người ta được dịp bàn tán nhiều về những ngôi sao, những người có tầm ảnh hưởng cực lớn đến ĐT của họ tại Pháp năm nay.

Cùng điểm qua những thống kê thú vị để thấy vì sao hai ngôi sao của Real Madrid là Cristiano Ronaldo và Gareth Bale lại quá khác biệt như vậy.

Cristiano Ronaldo: Chân sút Bồ Đào Nha hiện có nhiều cú sút nhất tại Euro 2016. Mới sau 2 trận, CR7 đã có 20 cú sút, nhưng không lần nào thành bàn.

Cristiano Ronaldo vs Gareth Bale ở Euro 2016: Một trời một vực
Cristiano Ronaldo chưa thật sự là chính mình sau 2 trận đấu của Bồ Đào Nha tại Euro 2016

Gareth Bale:
Trở thành cầu thủ xứ Wales ghi nhiều bàn nhất tại một giải đấu lớn (3 bàn), nhiều hơn 1 bàn so với tiền bối Ivor Allchurch, người ghi được 2 bàn tại World Cup 1958.

Cristiano Ronaldo: Đã thực hiện 36 cú sút cho Bồ Đào Nha tại các giải đấu lớn... nhưng chưa lần nào chuyển thành bàn thắng.

Gareth Bale
: Đã có 12 cú sút cầu môn tại Euro 2016 sau 3 trận (3 bàn thắng). Kể từ năm 1980, mới chỉ có Michel Platini thực hiện được 15 cú sút cầu môn trong cả giải năm 1984 tại một kỳ Euro.

Cristiano Ronaldo: Đã bỏ lỡ 4 trong số 5 lần thực hiện phạt đền cho cả CLB và ĐTQG gần đây.

Cristiano Ronaldo vs Gareth Bale ở Euro 2016: Một trời một vực
Gareth Bale đang là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất tại Euro 2016 tính đến lúc này, trở thành ngôi sao thật sự của tuyển xứ Wales

Cristiano Ronaldo:
Trở thành cầu thủ Bồ Đào Nha đầu tiên bỏ lỡ ghi bàn trên chấm 11m tại một giải đấu lớn.

Gareth Bale: Theo tin rò rỉ thì chỉ Bale mới là cầu thủ đắt giá hơn cả Ronaldo tại Real Madrid.

Tâm phục khẩu phục chưa Ron?