Pha đá hỏng phạt đền của Ramos sau đó khiến Croatia tự tin hơn để ghi thêm 1 bàn thắng nữa, lội ngược dòng thắng 2-1 sau khi Morata đưa Tây Ban Nha vươn lên dẫn trước từ phút thứ 7.
 
Croatia vào vòng trong với tư cách nhất bảng D, Tây Ban Nha chỉ xếp thứ nhì và phải chạm trán đội bóng rất mạnh là Italia ở vòng 1/8. 
 
Ramos chắc chắn đang tự trách mình, nhưng hối hận gì bây giờ cũng đã muộn. Nhưng tại sao Ramos lại sút hỏng phạt đền khi mà trước đó, anh thường xuyên thực hiện thành công những quả 11m?
 
Xem lại tình huống trước khi Ramos đặt bóng, chúng ta có thể thấy đội trưởng Croatia, Darijo Srna đã tiến lại gần thủ môn Subasic để rỉ tai điều gì đó. Nhiều khả năng Srna đã chỉ hướng sút của Ramos cho người đồng đội...
 
Sau trận đấu, người ta mới vỡ lẽ hóa ra chính tuyển thủ người Croatia, Luka Modric và cũng là đồng đội của Serigo Ramos ở CLB Real Madrid đã “lật tẩy” quả đá 11m của Ramos.

Thủ môn, Danijel Subasic chia sẻ về tình huống đó: "Bạn biết đấy, những pha phạt đền cứ như trò xổ số vậy. Hôm nay cũng thế, thật sự may mắn đã ở cạnh chúng tôi. Tuy nhiên, phải nói thật rằng trước khi cú đá diễn ra, đội trưởng Srna đã thì thầm vào tai tôi rằng, Modric bảo Ramos sẽ đã về phía bên phải".