Trả lời phỏng vấn với La Nacion, vị cựu chủ tịch của tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới FIFA khẳng định chính mắt ông từng chứng kiến một giải đấu lớn ở châu Âu gian lận kết quả bốc thăm và không loại trừ khả năng những bảng đấu ở EURO 2016 cũng đã được sắp xếp từ trước. 

Bằng một số thủ thuật, mánh khóe tinh vi như nhúng quả bóng vào nước nóng hoặc làm lạnh nó trước đó thì người bốc thăm có thể dễ dàng nhìn xuyên qua trái bóng và biết rõ tấm giấy ở bên trong ghi gì. Đây chính là cách để UEFA qua mắt một cách trắng trợn những người chứng kiến trực tiếp và có thể tạo ra các bảng đấu hay cặp đấu theo ý muốn.
 
Thậm chí Sepp Blatter còn đưa ra bằng chứng khi tiết lộ ông Artemio Franchi, người giữ chức chủ tịch UEFA nhiệm kỳ từ năm 1973-1983 đã từng dùng cách này trong buổi lễ bốc thăm một giải đấu quốc tế lớn. Dù không điểm mặt gọi tên nhưng người ta dễ luận ra rằng ông Blatter còn muốn ám chỉ đến cựu Chủ tịch Michel Platini và cựu Tổng thư ký Gianni Infantino (người đang nắm quyền Chủ tịch FIFA), những người đã điều khiển lễ bốc thăm chia bảng VCK EURO 2016.

Cựu chủ tịch FIFA tin rằng UEFA đã dàn xếp kết quả bốc thăm EURO 2016

Kết quả bốc thăm chia bảng VCK EURO 2016 đã bị dàn xếp

Ngoài ra, ông Blatter cũng khẳng định rằng dù mình biết rõ trò gian dối đó nhưng chưa bao giờ đem nó vào bất kỳ lễ bốc thăm nào. Ông nói: "Tôi chưa bao giờ tham gia tổ chức bốc thăm và dám chắc rằng chuyện dàn xếp không xảy ra ở FIFA , tôi làm việc với lương tâm trong sáng".
 
Sepp Blatter và Michel Platini là hai vị quan chức đứng đầu các tổ chức FIFA và UEFA vừa nhận lệnh cấm tham gia mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng 6 năm vì sử dụng tiền công quỹ sai mục đích và nhận hối lộ.