Có thể hiểu cho cảm giác chán nản của Neuer lẫn Boateng bởi lẽ ĐT Đức đặt quyết tâm rất lớn ở trận chiến gặp Ba Lan, ngoài việc giành trọn 3 điểm sẽ giúp họ chắc chắn đoạt tấm vé vào vòng trong thì đây còn là cuộc chiến vì danh dự bởi tính chất đối địch giữa hai đội bóng láng giềng.

Tuy vậy tinh thần chiến đấu lại là thứ mà các học trò của HLV Joachim Loew không thể hiện được, họ tỏ ra thiếu quyết liệt trong các pha tranh chấp và suýt phải trả giá vì sự chủ quan, hời hợt của mình.
 
Bởi vậy mà thủ thành Neuer đã tỏ rõ thái độ bực bội sau trận, anh ném thẳng áo đấu lẫn găng tay xuống sân ngay khi trọng tài thổi hồi còi kết thúc trận đấu. Các đồng đội tới an ủi, động viên Neuer tuy nhiên gương mặt anh vẫn chẳng giãn ra chút nào. 

Để Ba Lan cầm chân, các sao ĐT Đức quay sang chỉ trích nhau
 
Phải trải qua một ngày hoạt động cực kỳ vất vả để truy cản các pha lên bóng của Ba Lan, Boateng thẳng thắn chỉ trích các đồng đội ở phía trên đã không chơi đúng sức. Hậu vệ đang khoác áo Bayern Munich cho rằng hàng công ĐT Đức lẽ ra phải làm tốt hơn thế thay vì một lối đá tù túng, thiếu sáng tạo và dễ bị đối phương hóa giải.

Để Ba Lan cầm chân, các sao ĐT Đức quay sang chỉ trích nhau

 

Mueller cũng không thể giữ bình tĩnh và chê trách Mario Gomez ngay trong trận, Gomez vào sân thay Julian Dxaler ở phút 72 song anh không tạo ra pha bóng nguy hiểm nào cả.