ĐT Anh vốn sở hữu những tiền vệ có khả năng đá phạt góc tốt như Lallana, Sterling song không hiểu vì lý do gì mà HLV Roy Hodgson lại quyết định giao nhiệm vụ đó cho tiền đạo chủ lực Harry Kane. Hành động này của vị chiến lược gia 67 tuổi làm nảy sinh nhiều tranh cãi từ chính các CĐV lẫn những cựu danh thủ tuyển Anh.

Cư dân mạng còn hài hước so sánh Roy Hodgson giống với HLV Van Gaal của MU vì quyết định gàn dở, khác người. Một CĐV Anh chia sẻ trên trang Twitter: "Để Kane đá phạt góc ư? Thế còn Lallana, Sterling đâu? Van Gaal đã khuyên ông như vậy sao Roy?" hay "Kane thực hiện phạt góc? Ôi Chúa ơ! Van Gaal dẫn dắt tuyển Anh từ khi nào vậy?"

Để Harry Kane đá phạt góc, HLV Roy Hodgson bị “ném đá” không thương tiếc

Quyết định khác thường của HLV Roy Hodgson khi để tiền đạo Harry Kane thực hiện các pha đá phạt góc
 
Huyền thoại của bóng đá Anh, cựu tiền đạo Alan Shearer cũng tỏ rõ sự bất bình, anh viết lên Twitter nhằm phản đối quyết định lạ thường của HLV Roy Hodgson: "Tôi chắc chắn rằng nếu còn thi đấu, HLV mà yêu cầu tôi đá phạt góc, tôi sẽ nói thẳng với ông ta rằng đi mà tìm một người khác làm việc đó."
 
Theo thống kê, Harry Kane đã thực hiện 6 quả đá phạt góc trong hiệp 1 và ĐT Anh chẳng thể gây ra pha bóng nguy hiểm nào về phía cầu môn đối phương ở những tình huống đó. Rõ ràng, sử dụng một người vốn quen hoạt động trong vòng cấm và bản năng chính là săn bàn ra đá phạt góc không phải ý đồ khôn ngoan. 
 
Ngoài ra, chân sút đang khoác áo Tottenham cũng thi đấu khá mờ nhạt và không thể hiện được phong độ tốt nhất của mình trước hàng thủ chơi tập trung, chặt chẽ của ĐT Nga.