Trước mỗi trận đấu, ĐT Đức đều có trong tay những thông tin, dữ liệu chi tiết về đối thủ mà họ sắp chạm trán. Điều này giúp họ biết trước các điểm mạnh, điểm yếu của đối phương để từ đó tìm ra đấu pháp phù hợp.

Tất cả những thứ trên được cung cấp bởi một hệ thống phân tích cực kỳ hiện đại có tên Match Insight. ĐT Đức đã bắt tay hợp tác với hãng phần mềm khổng lồ SAP AG để tạo ra công cụ phân tích trận đấu đặc biệt trên, giúp thu thập, phân tích dữ liệu về hiệu suất hoạt động của từng cầu thủ. 
Công cụ này cho phép HLV xác định chỉ số của từng người, sau đó tổng hợp lại để gửi đến di động, máy tính bảng,..cho mỗi thành viên đội bóng qua đó họ sẽ biết mình đã hoạt động hiệu quả ra sao và còn cần khắc phục điều gì.

ĐT Đức nắm thông số của đối thủ trong lòng bàn tay nhờ hệ thống đặc biệt
Hệ thống phân tích chỉ ra các thông số về hiệu suất hoạt động của từng cầu thủ
Thậm chí Match Insight còn thông minh tới mức có thể tạo ra một hàng phòng ngự ảo, trong đó khoanh vùng từng khu vực mà một cầu thủ có thể đảm nhiệm, nhìn vào đó, các hậu vệ như Boateng, Hummels dễ hình dung ra các khoảng trống họ còn sơ hở.
 
“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, không chỉ có trong tay dữ liệu của cầu thủ trong đội mà ĐT Đức còn nghiên cứu, nắm rõ thông số của các đối thủ. Đích thân Giám đốc Điều hành của ĐT Đức Oliver Bierhoff đã tiết lộ thông tin đó trước báo giới.
 
Với tính khoa học vốn có trong cách làm việc, ĐT Đức luôn là người đi đầu trong việc tận dụng tối đa yếu tố công nghệ và quả thực nó đã đem đến thành công với chức vô địch World Cup 2014, tại EURO 2016 này họ vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.