Sau vòng bảng EURO 2016, Iceland đã gây bất ngờ khi xếp trên 2 đối thủ được đánh giá cao hơn là Bồ Đào Nha và Áo ở bảng F để giành vé dự vòng 1/8 EURO 2016.

Chiến tích này của ĐT Iceland đã tạo nên hiệu ứng chưa từng thấy. Lượng bán áo đấu của ĐT Iceland đã tăng đến 1.800% so với trước khi Euro 2016 chính thức khởi tranh.

Thậm chí, sau khi loại Anh ở vòng 1/8 qua đó lọt vào tứ kết, không chỉ có các cổ động viên nhà, hàng nghìn CĐV Scotland đã đổ xô đi mua áo đấu của đội tuyển Iceland. 

Daily Record cho biết, áo đấu của "những chiến binh Viking" áo đấu của ĐT Iceland được đặt từ mua khắp thế giới, trong số đó có hàng nghìn đơn đặt hàng từ Scotland sau khi đội bóng này loại Tam sư.

Quả thực, ĐT Iceland còn tạo nên một cơn sốt mua áo đấu không chỉ tại quê hương mà còn ở nước ngoài.

Đêm nay, Iceland sẽ gặp chủ nhà Pháp trong trận tứ kết cuối cùng ở EURO 2016. Đây được đánh giá là cặp đấu tứ kết chênh lệch nhất giải. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là Pháp chắc chắn sẽ có vé vào bán kết. Đội tuyển Iceland vẫn còn cả trận đấu sắp tới để làm nên bất ngờ. Nếu vượt qua Pháp, kỳ tích của Iceland thậm chí sẽ thần kỳ hơn cả xứ Wales.