Như vậy, Ronaldo đã chính thức san bằng thành tích của huyền thoại Michel Platini để cùng chia sẻ ngôi vị "Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử EURO". Trước đó, huyền thoại bóng đá người Pháp, Platini thiết lập nên kỷ lục khi ghi 9 bàn trong 5 trận đấu tại VCK EURO 1984.

Đương nhiên Ronaldo vẫn còn nguyên cơ hội qua mặt vị tiền bối để độc chiếm danh hiệu Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử các VCK EURO nếu như anh tiếp tục nổ súng ở trận chung kết sắp tới.

Tính đến thời điểm này, Ronaldo đang sở hữu 3 lần lập công cùng 3 đường kiến tạo cho đồng đội ghi bàn, anh vẫn đang cạnh tranh quyết liệt cho danh hiệu Vua phá lưới khi kém người dẫn đầu, tiền đạo Antoine Griezmann của ĐT Pháp đúng 1 bàn.
 
Bên cạnh đó, ngoài việc cân bằng kỷ lục của Platini, Cristiano Ronaldo còn ẵm thêm nhiều kỷ lục khác nữa khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 4 kỳ EURO liên tiếp kể từ năm 2004. Đồng thời, siêu sao 31 tuổi cũng là cầu thủ đầu tiên ra sân trong ba trận bán kết và ghi bàn ở hai trận bán kết khác nhau kể từ năm 1964.