Anh em nhà Lukaku

Jordan và Romelu Lukaku thi đấu cho ĐT Bỉ, anh em Corry và Jonny Evans ở ĐT Bắc Ireland, Vasili và Aleksei Berezutski ở tuyển Nga. Đó là 3 cặp anh em chơi cùng đội tuyển. Chỉ có duy nhất 1 cặp anh em đá khác tuyển là anh em nhà Taulant và Granit Xhaka (Taulant chơi cho tuyển Albania còn Granit thì chơi cho tuyển Thụy Sĩ).

Euro 2016 có những cặp anh em nào?
Anh em nhà Berezutski, ĐT Nga

Như vậy, kỳ Euro 2016 đã cân bằng kỷ lục với kỳ Euro 2000 về số lượng anh em cùng tham dự một giải đấu. Thậm chí suýt chút nữa đã vượt qua kỷ lục cũ nếu em trai của Eden Hazard là Thorgan không bị HLV Marc Wilmots của tuyển Bỉ loại vào phút chót.

Euro 2016 có những cặp anh em nào?
Anh em nhà Xhaka thi đấu cho hai đội tuyển khác nhau

Điều thú vị nhất là trong 4 cặp anh em lần này, có anh em nhà Taulant và Granit Xhaka sẽ đối đầu với nhau trong trận đấu giữa Albania gặp Thụy Sĩ, Bảng A, diễn ra lúc 20h00 ngày 11/6 trên SVĐ Stade Bollaert-Delelis ở thành phố Lens. Hai anh em nhà Xhaka đều sinh ra ở Thụy Sĩ và cùng chơi cho các đội trẻ của quốc gia này. Tuy nhiên chỉ Granit chọn thi đấu cho ĐT Thụy Sĩ, còn Taulant đá cho Albania theo ý kiến của bố mẹ mình (họ là người gốc Albania).

Euro 2016 có những cặp anh em nào?
Anh em nhà Neville từng thi đấu cùng nhau tại Euro 2000 trong màu áo Tam Sư

Trong lịch sử các kỳ Euro đã có những cặp anh em nổi tiếng cùng tham dự như anh em nhà Frank – Ronald de Boer (Hà Lan, Euro 2000), anh em nhà Phil – Gary Neville (Anh, Euro 2000), anh em nhà Michael – Brian Laudrup (Đan Mạch, Euro 1996).


Euro 2016 có những cặp anh em nào?
Hai anh em nhà Frank - Ronald de Boer