Cụ thể, phía liên đoàn lao động Pháp kêu gọi NHM nên đi sớm để tránh ách tắc do họ đang tiến hành đình công. Cuộc đình công của tại công ty đường sắt Pháp SNCF bắt đầu từ 10 ngày trước và dự định sẽ tiếp tục diễn ra vào đêm nay.

Hai tuyến tàu cao tốc RER B và RER D, do công ty SNCF quản lý, - nối Paris với sân vận động Stade de France tại thành phố Saint-Denis dự đoán sẽ bị đình công và điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới NHM ngay ngày đầu tiên diễn ra VCK giải vô địch các quốc gia châu Âu.

Dự đoán sẽ có đến 80.000 NHM từ khắp nơi sẽ đổ về Paris và có khoảng 50.000 người khác sử dụng tàu như một phương tiện giao thông hàng ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này. Tuy nhiên,phía công ty quản lý SNCF cam kết, trên tuyến RER B, cứ 6 phút lại có một chuyến tàu, còn trên tuyến RER D, cứ 10 phút lại có một chuyến tàu. Và cả 2 tuyến này sẽ hoạt động 3 giờ trước và sau trận đấu.

Trong khi đó, phi công của hãng hàng không Air France sẽ bắt đầu cuộc đình công kéo dài 4 ngày bắt đầu vào ngày mai (11/6). Bên cạnh đó, Công nhân tại trung tâm xử lý chất thải lớn nhất Paris tại Ivry-sur-Seine vẫn đang trong cuộc đình công kéo dài 12 ngày của họ, và sẽ kết thúc vào ngày 14/6 tới. Điều này có nghĩa là rác thải ở thủ đô Paris không được thu dọn trong suốt những ngày qua. 

Ngoài ra, cuộc đình công tại nhà máy lọc dầu Le Havre (phục vụ cho các sân bay tại Paris) đã kéo dài 18 ngày cũng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, Chính phủ Pháp khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo VCK Euro 2016 diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.