Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ hai tình huống ăn vạ cực kỳ xấu xí của Pepe trong trận chung kết Champions League diễn ra cách đây chưa lâu. Tuy ở trận đấu gặp Iceland vừa qua, anh không tái diễn pha ăn vạ nào cả song Pepe vẫn hứng chịu nhiều chỉ trích khi thực hiện pha phạm lỗi nguy hiểm với một cầu thủ đối phương.

Tình huống diễn ra vào hiệp 2, trong một đợt lên bóng của các cầu thủ Iceland, trung vệ bên phía Bồ Đào Nha đã lao lên truy cản, tranh chấp với Bodvarsson. Khi bị đẩy ngã, Pepe dù đã ngã xuống đất vẫn cố giơ 2 chân lên đạp thẳng vào ngực đối phương như có ý trả đũa. 

Video pha giơ chân đạp thẳng vào ngực đối thủ của Pepe:

 
Nhận cú đạp bất ngờ Bodvarsson cũng rất “cáo” khi nhanh nằm lăn xuống với vẻ mặt vô cùng đau đớn hòng câu thẻ phạt từ trọng tài. Tuy nhiên trọng tài lại quyết định không rút thẻ, rõ ràng kể cả pha bóng đó Bodvarsson có cố ý tỏ ra đau hơn bình thường thì Pepe cũng đáng phải lĩnh một chiếc thẻ vàng với pha triệt hạ hiểm ác.

“Gã đồ tể” Pepe lại tiếp tục tung đòn xấu với đối thủ

Cú đạp của Pepe vào người Bodvarsson


“Gã đồ tể” Pepe lại tiếp tục tung đòn xấu với đối thủ

Sau tình huống phạm lỗi, Pepe tỏ ra như thể mình hoàn toàn vô tội
 
Nói về diễn biến trận đấu, ở trận này Bồ Đào Nha là đội chủ động kiểm soát thế trận và gây ra nhiều tình huống nguy hiểm hơn tuy nhiên các cầu thủ tấn công đặc biệt là ngôi sao sáng giá Cristiano Ronaldo lại bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn và kết quả chug cuộc hai đội đã cầm chân nhau với tỉ số hòa 1-1.