Trước khi trận CK EURO 2016 giữa Pháp và Bồ Đào Nha diễn ra, bên cạnh thông tin liên quan tới 2 đội bóng thì NHM, giới chuyên môn còn đặc biệt quan tâm tới một cuộc chiến khác nữa, đó là cuộc đấu tay đôi giữa Griezmann và Ronaldo cho danh hiệu QBV.

Thể hiện phong độ ấn tượng tại VCK EURO lần này với 6 lần lập công, Griezmann được xem như ứng viên sáng giá cho danh hiệu QBV FIFA 2016. Dù vậy thất bại của ĐT Pháp khiến cho Griezmann tin rằng anh không còn có cơ hội để cạnh tranh ở cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất trong năm nữa.

Griezmann phát biểu sau trận: “Cuộc đua tranh cho danh hiệu QBV FIFA coi như đã kết thúc. Với 2 danh hiệu lớn là chức vô địch Champions League cùng Real Madrid và giờ là ngôi vương EURO cùng ĐT Bồ Đào Nha, Ronaldo chắc chắn sẽ giật giải, không có ai đủ sức đấu với anh ấy ở cuộc chiến chiến này”.
 
Quay trở lại với thất bại của ĐT Pháp, Vua phá lưới EURO 2016 cho rằng đội bóng của anh đã kém may mắn khi tạo ra rất nhiều tình huống ăn bàn rõ rệt song đều bị thủ thành Rui Patricio chối từ. Đáng tiếc nhất chính là pha bóng sút trúng cột dọc của Gignac ở những phút cuối hiệp 2. 
 
Song thất bại này sẽ không làm anh nản chí, mà ngược lại Griezmann mạnh mẽ tuyên bố, anh coi đó chính là động lực để tiếp tục rèn luyện, hoàn thiện bản thân trong tương lai.