Bước ngoặt lớn đã đến ngay ở giữa hiệp 1 khi đội trưởng của Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã dính chấn thương đầu gối và không thể tiếp tục thi đấu. Số 7 đã bật khóc khi phải rời sân nhường chỗ cho Quaresma khi chưa kịp thể hiện bất cứ điều gì. Bước sang hiệp 2, tình thế không thay đổi. Pháp vẫn là đội áp đảo trên sân nhưng họ có rất ít cơ hội trước hàng phòng thủ dày đặc màu bã trầu.

Không thể ghi bàn trong 90 phút, 2 đội buộc phải thi đấu thêm giờ. Tình thế hiệp phụ đầu tiên vẫn diễn ra rất căng thẳng. Pháp ép sân, nhưng Bồ Đào Nha mới là những người được niềm vui chiến thắng. Stade de France như chết lặng vì cú sút sấm sét của Eder đã xuyên thủng mành lưới của Lloris đồng thời giúp Bồ Đào Nha lần đầu tiên đăng quang tại sân chơi châu lục.

BÀN THẮNG
Bồ Đào Nha: Eder (109')

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
Pháp: Lloris, Evra, Sagna, Koscielny, Umtiti, Sissoko (Martial 110'), Pogba, Matuidi, Payet (Coman 58'), Griezmann, Giroud (Gignac 78').
Bồ Đào Nha: Patricio, Pepe, Fonte, Guerreiro, Joao Mario, William Carvalho, Renato Sanches (Eder 85'), Nani, Cedric, Adrien Silva (Moutinho 67'), Ronaldo (Quaresma 24').

Video trận đấu: