HLV Calisto dự đoán Bồ Đào Nha sẽ vào chung kết
 
Mở đầu phần nhận định, HLV Calisto nói về vai trò của hai ngôi sao được chú ý nhất ở trận đấu này: "Bale đang chơi hay hơn Ronaldo tại EURO 2016, điều đó không có gì phải chối cãi. Bale hơn Ronaldo toàn diện từ khả năng săn bàn, hỗ trợ đồng đội, đóng góp vào lối chơi đến khả năng truyền cảm hứng cho toàn đội". 
 
Đánh giá Bale cao hơn Ronaldo nhưng theo HLV Calisto, sự chênh lệch cá nhân đó có giúp Xứ Wales đánh bại Bồ Đào Nha hay không lại là chuyện khác.
 
Vị HLV từng giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2008 phân tích sức mạnh của Bồ Đào Nha: "Qua 5 trận đấu từ đầu giải đến trước trận bán kết, Bồ Đào Nha cho thấy họ rất ít phụ thuộc vào Ronaldo. Điều này thể hiện qua việc Ronaldo bỏ lỡ nhiều cơ hội nhưng toàn đội vẫn rất tự tin. Như tôi từng nhận định, HLV Fernando Santos đã tổ chức được một tập thể rất giàu tính gắn kết và còn có nhiều nhân tố trẻ gây đột biến. Đồng thời sự xuất sắc của các đồng đội đã giúp Ronaldo tự tin hơn. Cụ thể, Ronaldo đã sút thành công quả luân lưu đầu tiên trước Ba Lan và cũng có đóng góp vào tinh thần thi đấu của tuyển Bồ Đào Nha".
 
Về đối thủ của Bồ Đào Nha ở trận đấu đêm nay, ông thầy cũ của Công Vinh, Tấn Tài nhận định: "Việc mất Ramsey (bị treo giò ở bán kết, PV) có thể sẽ khiến HLV Chris Coleman phải thay đổi chiến thuật. Có thể hai đội sẽ cùng chọn thế trận chặt chẽ và trong trường hợp này, Bồ Đào Nha có nhiều ưu thế hơn khi họ đã đánh bại Croatia và Ba Lan trong những thế trận như vậy".
 
"Trừ Bale, các vị trí còn lại của Xứ Wales vẫn kém hơn một chút so với Bồ Đào Nha về chất lượng lẫn kinh nghiệm thi đấu", HLV Calisto chốt nhận định nghiêng về một chiến thắng cho Bồ Đào Nha.
 

Bồ Đào Nha liệu có thể đánh bại Xứ Wales bằng sức mạnh tập thể như dự đoán của cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam? Mời các bạn cùng đón xem trực tiếp trận bán kết EURO 2016 giữa Bồ Đào Nha vs Xứ Wale vào 02h00 rạng sáng mai, 07/07 trên bongdanet.vn.