Lý do mà vị chiến lược gia người Italia đưa ra nằm hoàn toàn ở yếu tố chuyên môn, nó thay cho lời khẳng định không hề có bất cứ mâu thuẫn nào giữa Conte và Pirlo như đồn đoán.

Nguồn tin từ La Gazzetta dello Sport cho biết, quyết định trên được Conte cân nhắc kỹ lưỡng thông qua việc cử người tới Mỹ để "xem giò" tiền vệ 37 tuổi. “Chúng tôi đã quan sát và đánh giá phong độ của Pirlo, rất tiếc hiện tại anh ấy không đạt đủ những yêu cầu mà đội bóng cần”, Conte chia sẻ.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi chính Pirlo cũng từng thừa nhận khi quyết định rời Juventus để tới MLS rằng anh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc cạnh tranh một suất tại ĐT Italia: "Tôi biết sang Mỹ là tôi phải chấp nhận mạo hiểm. Một cầu thủ chơi bóng tại Bỉ vẫn có cơ hội thi đấu tại Champions League hay Europa League nhưng ở Mỹ thì không, đó chính là khác biệt lớn nhất".

Danh sách các tiền vệ mà HLV Conte lựa chọn: Benassi (Torino), Bonaventura (Milan), De Rossi, Florenzi (cùng Roma), Giaccherini (Bologna), (Napoli), Montolivo (Milan), Motta (PSG), Parolo (Lazio), Sturaro (Juventus), Candreva (Lazio).