HLV Đặng Phương Nam vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào Ronaldo và Bồ Đào Nha

Trước tiên, HLV của trung tâm huấn luyện trẻ Viettel nhận định về phong độ của ngôi sao số 1 tuyển Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo:
 
"Chấn thương đùi đáng tiếc của Ronaldo trong trận Real Madrid thắng Villarreal 3-0 hồi tháng 4 đã khiến CR7 sa sút phong độ. Vẫn cố gắng giúp Real vào trận Chung Kết C1 và giành chức vô địch nhưng phong độ và những đóng góp của ngôi sao người Bồ không còn sâu đậm như trước nữa".
 
"Có cảm giác như nó kéo dài cho đến tận Euro 2016. Ở trên sân, CR7 vẫn rất cố gắng, rất nỗ lực trong từng pha bóng. Anh chịu khó di chuyển, nhận bóng từ đồng đội và dứt điểm ở mọi cự ly, nhiều tư thế: sút xa bằng cả 2 chân, xâm nhập vòng cấm, đối mặt thủ môn dứt điểm chéo góc, chọn vị trí tốt, bật cao đánh đầu sau những pha tạt bóng. 
 
Nhưng kết quả vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Khi thì chệch cột trong gang tấc, khi thì thủ môn xuất sắc đẩy ra ngoài. Có những tình huống đánh lừa được thủ môn thì cột dọc lại từ chối như cú đá penalty. Rõ ràng, phong độ của CR7 thực sự không cao, nhưng cũng phải thừa nhận anh đang thiếu may mắn - một điều tối quan trọng trong bóng đá", HLV Đặng Phương Nam nhận định.
 
Tuy nhiên, HLV Đặng Phương Nam vẫn hoàn toàn tin tưởng vào Ronaldo:
 
"Cá nhân tôi thích cái cách mà HLV tuyển Bồ Đào Nha Fernando Santos khẳng định: 'Nếu trận tiếp theo Bồ Đào Nha được hưởng penalty thì Ronaldo vẫn là người thực hiện và anh sẽ ghi bàn'. Nó cho thấy niềm tin tuyệt đối mà ông thầy dành cho cậu học trò của mình. Cũng giống như các đồng đội vẫn đang miệt mài chiến đấu và tiếp tục tạo dựng cơ hội để Ronaldo tỏa sáng. Bởi họ vẫn tin rằng: Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi.".
 
"Cả đội tuyển Bồ Đào Nha vẫn rất tin tưởng Ronaldo. Và tôi cũng vậy, vẫn tin là CR7 sẽ tỏa sáng và giúp Bồ Đào Nha chiến thắng trong trận đấu đêm nay", HLV Đặng Phương Nam kết luận.