Trong trận đấu giữa Pháp và Albania, HLV Didier Deschamps đã quyết định cất giữ Pogba và Griezmann thay vào đó ông sử dụng 2 cầu thủ trẻ là Martial và Kingsley Coman. Song sự thay đổi này tỏ ra không hiệu quả và họ đã gặp bế tắc trong suốt hiệp 1.

Hoàn cảnh đó khiến HLV Deschamps buộc phải tung Pogba và Griezmann vào sân để tìm kiếm bàn thắng và quả thực thế trận đã có nét khởi sắc hơn. Song cũng phải chờ đến phút 90 thì ĐT Pháp mới cụ thể hóa được các cơ hội thành bàn thắng do công của Griezmann trước khi Payet ấn định tỉ số 2-0.
 
Giải thích sau trận lý do không đưa Pogba và Griezmann vào đội hình xuất phát, HLV Deschamps cho biết: “Việc giữ Pogba ngoài sân là để phục vụ chiến thuật. Còn Griezmann thì đang không có phong độ tốt.” Tuy vậy ông cũng thẳng thắn thừa nhận rằng đội bóng đã không chơi tốt trong hiệp 1 và nhờ có 2 sự thay đổi của Pogba và Griezmann mà tình hình đã chuyển biến tích cực.
 
Bên cạnh đó, ông tiếp tục dành nhiều lời khen ngợi cho cậu học trò Dimitri Payet, tiền vệ đang thi đấu cho West Ham thêm một lần nữa trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trận. 
 
Với chiến thắng nhọc nhằn trước Albania, ĐT Pháp đã trở thành đội bóng đầu tiên sớm đoạt vé vào vòng 16 đội tại EURO 2016.