"Tôi vẫn đánh giá đội tuyển Bồ Đào Nha nhỉnh hơn nhưng Ba Lan nhiều khả năng sẽ cố duy trì một thế trận cân bằng để đưa trận đấu đến kết cục định đoạt chiến thắng trên chấm luân lưu", HLV Lê Thụy Hải mở đầu phần nhận định.

 

Giám đốc kỹ thuật đương nhiệm của FLC Thanh Hóa phân tích Ba Lan: "Cầu thủ Ba Lan có tầm vóc tốt, cũng chơi phòng ngự chặt chẽ nhưng ở cách chơi phản công, họ khác Italy. Đội Ba Lan thường xuyên phản công bằng những đường bóng dài, tất nhiên là lối đá này cũng nguy hiểm. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, tôi vẫn nghĩ đội Ba Lan muốn đưa trận đấu về chấm đá phạt đền để giải quyết thắng/thua".
 
Liệu Ronaldo có phá được ý đồ của Ba Lan? HLV Lê Thụy Hải phân tích: "Nếu chúng ta tổng kết lại, từ EURO cho tới World Cup, Ronaldo chưa có giải đấu nào thuyết phục hoàn toàn tất cả mọi người. Vậy tại sao Ronaldo lại rơi vào tình trạng đó? Khi Ronaldo đá ở biên, đột phá thì bị hậu vệ đối phương bắt rồi, rất khó để hoạt động. Còn khi để Ronaldo vào đá trung phong thì ít có cầu thủ nào ở đội tuyển Bồ Đào Nha hiện nay tạo điều kiện được tốt cho anh ta. Vì thế, Ronaldo rất khó phát huy khả năng của mình chứ không thể dễ dàng hoạt động".
 
"Ronaldo được coi là ngôi sao ở đội bóng, trong tập thể đội tuyển Bồ Đào Nha nên sức ép với chính cầu thủ này vô cùng lớn, để tỏa sáng, phát huy tốt nhất khả năng như những gì thể hiện ở CLB Real Madrid là không dễ. Chính vì lý do này tôi cho rằng Ronaldo rất khó tỏa sáng chứ không phải dễ hoạt động ở trận đấu với đội Ba Lan. Chúng ta phải nói như vậy cho thật sự công bằng", ông Hải "lơ" tiếp tục nói về Ronaldo.
 
Và cuối cùng, HLV Lê Thụy Hải một lần nữa khẳng định Ba Lan không dễ bị đánh bại, nhất là khi họ ra sân với tâm lý thoải mái của đội cửa dưới: "Tôi đã nghĩ đến kịch bản trận đấu này có thể kéo dài đến hiệp phụ và có thể tiến đến phạt đền. Mà Ba Lan đá phạt đền như trận gặp Thụy Sĩ là quá hay, họ đá rất chắc chắn, tự tin lắm. Bồ Đào Nha không dễ gì đánh bại được Ba Lan".
 
Dự liệu của ông Hải "lơ" về trận đấu có hiệp phụ và luân lưu giữa Bồ Đào Nha vs Ba Lan có chính xác hay không? Mời các bạn cùng theo dõi trận tứ kết đầu tiên giữa Bồ Đào Nha vs Ba Lan tại EURO 2016 bắt đầu vào lúc 02h00 rạng sáng mai, 01/07, trực tiếp trên bongdanet.vn.