HLV Lê Thụy Hải tiếp tục dành sự ủng hộ cho tuyển Đức
 
Ở trận bán kết với Pháp đêm nay, Đức sẽ không có sự phục vụ của 3 trụ cột gồm trung vệ Mats Hummels (treo giò), tiền vệ Sami Khedira và tiền đạo Mario Gomez (chấn thương). Tuy nhiên, theo nhận định của HLV Lê Thụy Hải, điều này không hề ảnh hưởng đến sức mạnh của Những cỗ xe tăng.
 
Ông Hải "lơ" nói: "Đội tuyển Đức vẫn còn rất nhiều cầu thủ tốt, những cầu thủ dự bị, các phương án hai về nhân sự của họ đều không kém, không chênh lệch nhiều với những người chơi chính thức. Tôi cũng khá ấn tượng với những cầu thủ như số 13 (Thomas Mueller) hay người ghi bàn ở trận chung kết World Cup 2014 (Mario Goetze)".
 
"Tất nhiên đội tuyển Đức sẽ có thiệt thòi vì những sự vắng mặt này nhưng họ vẫn có một đội hình đồng đều, nhiều cầu thủ tốt, thậm chí có những người tốt còn chưa vào sân. Thế nên tôi nghĩ chưa chắc đội tuyển Pháp đã làm nên chuyện và như đã nói nhiều lần, tôi tin đội tuyển Đức hơn. Tôi vẫn giữ quan điểm rằng họ là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu vô địch", HLV Lê Thụy Hải tiếp tục bày tỏ quan điểm ủng hộ Đức.
 
Theo HLV Lê Thụy Hải, Đức sẽ đánh bại Pháp vì Pháp không thể phòng ngự tốt như Italia, ông nói: "Mặc dù Đức chỉ vượt qua Italia bằng thi đá phạt đền nhưng nếu xem trận đấu này thì thấy về thế trận đội Đức vẫn nhỉnh hơn, chúng ta phải đánh giá như vậy cho thật sự công bằng. Rõ ràng đội tuyển Pháp không có cách chơi phòng ngự giống Italia được. Pháp không đá phòng ngự mà cách chơi sở trường của họ cũng là tấn công. Nhưng nếu Pháp chơi tấn công thì sự phòng ngự chắc chắn với tính toán và khoa học của đội Đức tất nhiên tốt hơn".
 
Cựu thuyền trưởng Bình Dương nhận định: "Như đã nói từ trước, hàng phòng ngự của đội tuyển Pháp không thật chắc chắn và tôi nghĩ họ hoàn toàn có thể phải trả giá trước đội Đức ở trận đấu này. Về con người cụ thể chúng ta cũng có thể thấy là nếu so sánh từng vị trí thì đội Đức cũng tốt hơn đội Pháp. Tôi nghĩ đội tuyển Đức sẽ giải quyết trận đấu trong 90 phút”.
 
Ngoài ra, HLV Lê Thụy Hải còn nhắc tới một yếu tố quan trọng ủng hộ Đức, đó là lịch sử: "8 năm nay ở các giải đấu lớn, đội tuyển Đức thường thắng thế trong những lần đối đầu với đội Pháp, đây cũng là vấn đề mà tôi nghĩ họ phải tính toán và chính chúng ta phải suy nghĩ khi nhận định hay dự đoán tỷ số. Chính điều này tôi nghĩ cũng làm cho đội Pháp bị tâm lý, căng thẳng mà không đơn giản. Mà không cần tính đến yếu tố tâm lý thì tôi vẫn đánh giá đội tuyển Đức cao hơn đội Pháp".
 
Liệu Đức có thể đánh bại Pháp trong hai hiệp chính như nhận định của HLV Lê Thụy Hải? Mời các bạn cùng theo dõi trận bán kết EURO 2016 giữa Đức vs Pháp, trực tiếp trên bongdanet.vn vào lúc 02h00 rạng sáng mai, 08/07 (giờ Việt Nam).