Mở đầu phần nhận định, HLV Lê Thụy Haải phân tích ề lợi thế của ĐT Pháp: "Pháp là chủ nhà có lợi thế hơn, thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Hơn thế nữa, đội Pháp vừa có trận bán kết đá với đội tuyển Đức tốt như vậy thì họ rất tự tin. Từ những trận đấu đã qua, nhất là trận bán kết tôi thấy thủ môn của đội tuyển Pháp (Hugo Lloris) bắt quá hay. Trận gặp Đức, anh ta cứu được nhiều quả tôi thấy rất khó, và bình tĩnh".
 
Từ chỗ đánh giá cao ĐT Pháp, ông Hải "lơ" quả quyết: "Trận chung kết của một giải đấu lớn như EURO luôn diễn ra căng thẳng, quyết liệt, thậm chí có thể nói là khắc nghiệt nhưng tôi lại không nghĩ Pháp - Bồ Đào Nha sẽ phải thi đấu hiệp phụ. Giống như trận bán kết tôi từng dự đoán Đức và Pháp sẽ giải quyết nhau trong 90 phút mà không cần thi đấu thêm giờ và cuộc đối đầu giữa hai đội Pháp, Bồ Đào Nha tôi nghĩ cũng có kết cục tương tự".
 
Kết cục tương tự cụ thể theo HLV Lê Thụy Hải thì Bồ Đào Nha sẽ bị đánh bại sau hai hiệp chính, bởi vì: "Tôi đánh giá đội tuyển Pháp cao hơn ở trận chung kết và đúng là các cầu thủ chủ nhà tiến bộ qua từng trận đấu. Họ chơi nhanh và luôn giải quyết vấn đề sớm, không cần phải chờ xuống sâu tới sát biên ngang mới tạt bóng. Các cầu thủ đội tuyển Pháp luôn chơi nhanh, xử lý quyết đoán và hai cầu thủ đá biên của họ tôi nghĩ chơi rất tài tử. Tình huống Pháp ghi bàn thứ hai ở trận thắng Đức tại bán kết động tác qua người gọn, rồi tạt bóng vào, thủ môn đấm ra thì cầu thủ khác ập vào rất nhanh mà không phạm lỗi. Bóng bật ra thì số 7 (Antoine Griezmann) xử lý nhanh, gọn".
 
Theo HLV Lê Thụy Hải, trận chung kết EURO 2016 Pháp vs Bồ Đào Nha sẽ không có thế trận thăm dò và điều đó một lần nữa góp phần làm cho trận đấu khó kéo dài đến hiệp phụ. Theo ông Hải "lơ" thì: "Bồ Đào Nha vốn không có sở trường phòng ngự, đội Pháp ở trận đá với Đức vừa rồi cũng vậy, họ có chơi phòng ngự đâu".
 

Liệu dự đoán về một chiến thắng trong 90 phút của ĐT Pháp trước Bồ Đào Nha của HLV Lê Thụy Hải có chính xác? Mời các bạn cùng theo dõi trực tiếp cuộc so tài tranh ngôi vương châu Âu trên bongdanet.vn, chính thức khởi tranh vào lúc 02h00 rạng sáng mai, 11/07 (giờ Việt Nam).