HLV Lê Thụy Hải cho rằng Iceland có thể tạo nên bất ngờ trước Pháp
 
HLV Lê Thụy Hải mở đầu phần nhận định: "Đừng nghĩ đội tuyển Pháp nhỉnh hơn hẳn Iceland, tỷ lệ là 60%-40% như một số ý kiến dự đoán. Tôi không đánh giá trận Pháp vs Iceland như vậy. Theo tôi, cơ hội giành chiến thắng của Pháp và Iceland là sít sao, tương đương nhau. Nếu hàng phòng ngự của đội tuyển Pháp mà không chơi tập trung, thận trọng thì sẽ rất dễ rơi vào tình thế nguy hiểm", ông Hải "lơ" đánh giá cơ hội của hai đội bóng.
 
Những lợi thế của Iceland theo HLV Lê Thụy Hải: "Iceland vào đến vòng tứ kết là thành công trên cả mong đợi, tâm lý quá thoải mái. Lần đầu tiên đội tuyển Iceland vào sâu đến như vậy ở một giải đấu lớn như EURO và họ đã chơi một thứ bóng đá chắc chắn, thể hiện sự xích lại gần nhau với những đội bóng lớn ở châu Âu. Các cầu thủ Iceland cũng đã chơi rất tốt từ vòng bảng cho đến vòng 1/8".
 
"Iceland không phải đội mạnh, họ chơi bằng tinh thần, sự tỏa sáng của niềm tự hào. Cầu thủ Iceland đá phóng khoáng, không quá thận trọng nhưng vì đội Anh kém nên mới thua. Iceland không hay trong chiến thuật hay cách chơi. Chính nhờ sự thoải mái, họ đã thắng đội Anh", HLV Lê Thụy Hải cho biết.
 
Với cách chơi của Iceland, theo HLV Lê Thụy Hải, rất khó để Pháp áp đặt lối chơi ở cuộc so tài đêm nay: "Cách chơi của Iceland rất nhanh, lên bóng của họ rất đều. Những cầu thủ lên tấn công của đội Iceland phán đoán nhanh, họ hiểu được nhau nên đã chơi một cách mạch lạc mà không hề có sự chủ quan hay chậm chạp. Nhưng ngược lại, khi đội Iceland bị mất bóng thì họ tổ chức phòng ngự rất chặt chẽ, vì thế sẽ rất khó cho đội tuyển Pháp nếu muốn áp đặt lối chơi của mình".
 
"Iceland sẽ chơi phòng ngự phản công và sẽ cố gắng thực thi ý đồ của họ. Iceland không thể giống Italia nhưng họ sẽ chơi thế. Vì vậy, đội Iceland có thể tạo nên bất ngờ", HLV Lê Thụy Hải chốt!
 

Liệu Pháp có thể đánh bại Iceland trong 90 phút một cách dễ dàng để dự đoán của HLV Lê Thụy Hải "mất thiêng"? Chúng ta cùng chờ xem cuộc so tài tại tứ kết EURO 2016 giữa Pháp vs Iceland vào lúc 02h00 rạng sáng mai, 04/07 (giờ Việt Nam), trận đấu được tường thuật trực tiếp trên bongdanet.vn.