HLV Mai Đức Chung nói: "Theo tôi, Bỉ được đánh giá cao hơn nhưng xứ Wales có khả năng gây bất ngờ! Tôi có theo dõi ĐT Bỉ ở Euro này, con người tốt, đồng đều, đặc biệt là sự tỏa sáng của De Bruyne, đây là tiền vệ có nhãn quang chiến thuật và khả năng điều phối trận đấu tuyệt vời...

Ngoài ra, Bỉ có sự đột biến của Hazard, mạnh mẽ của Lukaku và cả phương án bóng bổng Fellaini. Đấy là chưa kể hàng thủ vững chãi do thủ thành Courtois chỉ huy...Nhưng như thế, không phải xứ Wales không có cơ hội gây bất ngờ!".

Vị HLV mùa trước thay thế ông Lê Thụy Hải để dẫn dắt B.Bình Dương đoạt cú đúp vô địch V.League và cúp Quốc gia cho rằng: "Thực sự, tôi thấy Bỉ chưa có sự sắc sảo mặc dù họ vừa thắng Hungary tới 4-0 ở tứ kết! Tôi nghĩ Hungary có thể hạn chế bàn thua hoặc nếu may mắn, họ có thể cầm hòa.

 Ở một số thời điểm, Hungary đá phòng ngự, điều này dẫn đến việc các cầu thủ Bỉ rất lúng túng trong việc phối hợp và nó thể hiện rằng, Bỉ chưa thể được đặt ngang tầm với Đức. Các bạn còn nhớ chứ, ở trận đấu ra quân, Bỉ cũng đã trắng tay trước người Italia vì thiếu ý tưởng".

Ông Chung không đánh giá cao khả năng di chuyển của Lukaku: "Lukaku khỏe, nhanh, mạnh, nhưng anh ta không phải là mẫu tiền đạo di chuyển khôn khéo". HLV của ĐT nữ Việt Nam hiện nay tin vào Xứ Wales:

"Dĩ nhiên xứ Wales không thể bằng Bỉ về nhân sự, nhưng việc chỉ để thủng lưới 3 bàn/4 trận vừa qua đã cho thấy họ rất chú trọng và khá ổn ở nhiệm vụ phòng thủ. Hơn nữa, xứ Wales có vũ khí hạng nặng Gareth Bale, anh này có thể cầm bóng đi qua 2, 3 người, rồi sút phạt cũng tốt! Biết đâu xứ Wales sẽ thắng Bỉ nhờ vào cái chân trái của Bale".