Ở trận chung kết Euro 2016 giữa Pháp vs Bồ Đào Nha diễn ra vào 2h00 sáng 11/7, Pháp được HLV Mai Đức Chung đánh giá cao về nhân sự, sân bãi. Nhưng theo ý kiến cá nhân của mình, ông cho rằng Bồ Đào Nha sẽ vô địch Euro 2016:

"Đã vào đến đây, đội nào cũng xứng đáng đoạt chức vô địch. Thực sự là khó nhận định. Nếu nói về chuyên môn, Pháp nhỉnh hơn nhờ thực lực, con người cũng như sân bãi. Tuy nhiên, cảm quan của tôi lại nghiêng về Bồ Đào Nha.

Cá nhân tôi cho rằng thế này, trận đấu trước Đức tại vòng bán kết, Pháp chơi quá hay và thắng xứng đáng. Đấy mới là điều đáng ngại vì họ đã bung hết sức ở trận đấu đó rồi. Vào đến đây, liệu họ có còn điểm rơi phong độ tốt như vậy?

Với Bồ Đào Nha, tôi thấy họ không quá thuyết phục, nhưng biểu đồ của Ronaldo và đồng đội cứ ngày càng lên dần. Mới đầu là một loạt trận hòa trong 90 phút, chẳng ai nghĩ Bồ Đào Nha đi sâu đến như vậy, cho đến khi họ lạnh lùng hạ xứ Wales thì NHM mới cảm thấy chút gì đó thỏa mãn.

Vào đến đây, tôi nhận định cũng đúng là lúc người Bồ có được điểm rơi tốt nhất. Tôi cho đó là mấu chốt để họ có thể lên ngôi. Năm 1992, Đan Mạch vô địch mà chẳng ai nghĩ họ vô địch...

12 năm sau, chung kết năm 2004, chính Bồ Đào Nha bị Hy Lạp hạ gục trong một giải đấu mà người ta tin rằng Hy Lạp sẽ bị loại ngay từ vòng bảng! Euro 2016, cũng là 12 năm sau, tôi thấy đường đi Bồ Đào Nha giông giống Hy Lạp cũng như Đan Mạch ở cách tiếp cận chiếc cúp danh giá này.

Đó là nhận định của tôi. Dẫu sao cũng phải chờ xem diễn biến của trận đấu không thể bỏ qua đêm nay!".