Ở trận đấu giữa Đức vs Italia, HLV Mai Đức Chung đã tiếp tục nhận định chính xác về diễn biến khi 2 đội đã phải kéo nhau đến loạt đá luân lưu. Còn trận Pháp vs Iceland đêm nay, ông Chung cho rằng Pháp sẽ thắng khó nhọc:

"Những trận tại Euro vừa qua, Pháp không thể hiện được gì nhiều, ngoại trừ hiệp 2 bùng nổ ở vòng 1/8 gặp Ireland. Thực sự, họ sở hữu đội hình cân bằng cả công lẫn thủ, nhưng tôi có cảm giác các cầu thủ chưa ăn ý với nhau, kể cả những phút Pháp chơi hay nhất ở hiệp 2 thuộc vòng 1/8.

Tôi nghĩ, điểm yếu nhất của Pháp chính là vị trí của đội trưởng Evra, anh này kinh nghiệm nhưng đã không còn xốc vác nhanh nhẹn mà thường thua thiệt ở những tình huống 5 ăn 5 thua. Tuy nhiên, nếu Pháp chơi với sơ đồ 2 tiền vệ phòng ngự, thì điểm yếu này sẽ được bịt kín vì khả năng hỗ trợ của Pogba cũng như Matuidi đều rất ổn".

 HLV Mai Đức Chung nói về iceland: "4 trận vừa qua, Iceland đã làm sững sờ đối thủ và gây ngạc nhiên lớn cho người theo dõi. Họ cẩm hòa Bồ Đào Nha hay đánh bại Anh thì đúng là không phải ăn may.

Lối đá của Iceland thiên về thể lực, các cầu thủ luôn sung mãn và áp sát ngay đối thủ mỗi khi mất bóng, hoặc ghi bàn bằng cách tận dụng sơ hở của đối phương chứ không đá đẹp. Chính lối đá này đã khiến người xem không cảm thấy thích thú, nhưng nó thực dụng, hiệu quả.

Iceland còn có những quả ném biên rất mạnh, có thể ví vũ khí này như những quả tạt bóng tạo nên cảm giác nguy hiểm cho khung thành đối thủ. Đây là điều đáng lo ngại cho ĐT Pháp".

"Tuy nhiên, tôi vẫn nghiêng về Pháp! Thứ nhất, họ có những cầu thủ kiểm soát tốt thế trận như Pogba hay Matiudi, Sissoko. Thứ hai, Iceland không mạnh ở những miếng phối hợp, mà họ chơi bóng bổng tốt nhưng 2 trung vệ Pháp đều là những người không chiến giỏi.

Thứ ba, Pháp có những cầu thủ có thể tạo đột biến, Griezmann, Payet chẳng hạn. Tiếp đó, sân nhà cũng là một lợi thế không nhỏ đâu. Iceland sẽ đá chắc từ đầu, nhưng chỉ cần Pháp không nôn nóng, tôi nghĩ họ sẽ giải quyết trận đấu trong 90 phút mặc dù dự báo sẽ rất khó nhọc".