Qua điện thoại từ Praha - CH Czech, HLV Mai Đức Chung cho rằng Pháp đang có lợi thế: "Pháp đang có lực lượng tốt nhất. Tương tự Bồ Đào Nha, đội đã vào chung kết, Pháp khởi đầu chật vật nhưng càng đá càng hay và ở bán kết này, tôi tin rằng Pháp sẽ còn thể hiện tốt hơn nữa...

Thầy trò Deschamps đang đạt đúng điểm rơi phong độ. Khán giả, sân bãi cũng là yếu tố rất quan trọng trong trận đấu với kỳ phùng địch thủ đêm nay. Về phía Đức, tôi được biết họ thiếu 3 cầu thủ Gomez, Khedira do chấn thương, Hummels do án treo giò.

Tôi lo lắng nhất về trường hợp của Hummels, anh này là trung vệ hoàn hảo và đủ sức đương đầu với mọi tiền đạo. Trong bối cảnh hàng công Pháp ngày càng chơi tốt lên, thì việc mất Hummels sẽ khiến người Đức càng lo lắng.

Tương tự, Goetze chơi thiên về kỹ thuật, hoạt động rộng, nhưng phần việc đó, các tiền vệ Đức đang làm quá tốt. Không chừng, sự di chuyển rộng của tiền đạo được cho là sẽ thay thế Gomez sẽ dẫm chân lên các đồng đội, nhất là khi đã lâu, Goetze mới trở lại đá chính".

Ông Chung thích Đức, nhưng lý trí chọn Pháp: "Tôi luôn luôn thích đội Đức vì họ có bản sắc rõ ràng, nhưng ở trận đấu này, lý trí tôi chọn Pháp!".