HLV Mai Đức Chung vừa dẫn ĐT bóng đá nữ Việt Nam sang tới Praha - Cộng hòa Czech vào tối qua để bắt đầu chuyến tập huấn quãng hai tuần tại đây. Bongdanet.vn vừa có cuộc trao đổi qua điện thoại với vị HLV này về trận bán kết đầu tiên của Euro 2016 giữa Bồ Đào Nha vs xứ Wales.

Ông Chung nhận xét về ĐT xứ Wales: "Về cá nhân, tôi cho rằng phong độ của Bale đang ở mức cao nhất, tuy nhiên, xứ Wales phải phụ thuộc quá nhiều vào ngôi sao này không phải lúc nào cũng tốt...

Nếu Bồ Đào Nha có phương án khóa chặt Bale, thì xứ Wales sẽ nhờ vào cái gì? 1 cá nhân khác? Lối chơi tập thể? Tài năng của người cầm quân? Tôi cho rằng có bột mới gột nên hồ, ngoài Bale và  Aaron Ramsey ra thì tôi không đánh giá cao các cầu thủ xứ Wales mặc dù tập thể này vào tới tận bán kết.

Tôi tiếc nhất là sự vắng mặt của ngòi nổ  Aaron Ramsey. Nếu có anh này trong đội hình, thì chưa biết mèo nào cắn mỉu nào. Tôi chỉ nói ngắn gọn thế này: Ở xứ Wales, nếu Bale được ví như một mũi khoan sắc nhọn, thì Ramsey là chiếc cầu dao mang yếu tố quyết định đến sự vận hành của toàn đội".

Với Bồ Đào Nha, HLV ĐT nữ Việt Nam cho rằng Ronaldo và đồng đội được đánh giá nhỉnh hơn và sự may mắn cũng đang song hành: "Về lối chơi tập thể, tôi đánh giá Bồ Đào Nha cao hơn, Ronaldo vẫn là ngôi sao số 1, nhưng Bồ Đào Nha vào đến vòng này không phải nhờ vào hoàn toàn đôi chân của anh ấy...

Tôi cũng tin rằng Bồ Đào Nha sẽ đi vào trận chung kết vì họ đang gặp may mắn. Trước khi đá bán kết, người Bồ chưa từng có 1 chiến thắng trong 90 phút ở Euro lần này. Tôi cho đó là sự may mắn, tuy nhiên, nó có nền tảng ở thực lực nữa". Tôi dự đoán lần đầu, người Bồ sẽ thắng trong 90 phút.