Qua Bongdanet.vn, HLV gạo cội Mai Đức Chung nhận định 90 phút giữa Đức vs Italia sẽ có kết quả hòa: "Đức tấn công tốt hơn, họ cầm bóng, chuyền bóng, tổ chức tìm đường vào khung thành đối thủ có sự kết hợp giữa tính khoa học và cả sự ngẫu hứng trong những đôi chân của Oezil, Kroos hay Draxler...

Tuy nhiên, tôi tin rằng 90 phút sắp tới, Đức khó thắng Italia! Chính vì lối đá thiên về phòng thủ, Italia thường bị đánh giá thấp hơn trước khi vào trận gặp những đội mạnh, nhưng tôi thì tôi không cho là như vậy. Qua theo dõi từ đầu giải tới giờ, tôi thấy Italia đã có sự tính toán kỹ càng khi gặp từng đối thủ khác nhau.

Ở trận ra quân gặp Bỉ, Italia không phòng ngự triệt để đâu, họ chơi sòng phẳng nhưng sòng phẳng dựa trên nền tảng là lối đá phòng ngự đặc sản đã được nâng lên tầm nghệ thuật. Cho đến trận tứ kết gặp Tây Ban Nha...

HLV Conte đã chỉ đạo các cầu thủ lùi sâu hơn hẳn. Có nhiều tình huống ngay đầu trận thôi, tôi thấy cả 10 cầu thủ Italia lùi hẳn về dưới vạch giữa sân, điều này khiến Tây Ban Nha trở nên lúng túng trong việc triển khai lối chơi tiki-taka thường thấy.

Cái hay của Italia ở giải đấu này chính là những quả phản công sắc nét. Các cầu thủ tốc độ như Pelle, hậu vệ Barzagli...có thể tạo nên đột biến chỉ với 1-2 đường chuyền phản công". Ông Chung cho rằng không chỉ Italia, mà Đức cũng là đội bóng chơi rất thận trọng:

"Trải qua 4 trận, Đức chưa thủng lưới, nó không chỉ đến từ việc họ có hàng công quá hay, mà khi tấn công, Đức vẫn cực kỳ khoa học trong việc sắp xếp những vị trí trọng yếu ở nhà. Kể cả khi gặp đối thủ yếu, tôi thấy Đức không tấn công ào ạt...

Mà họ chỉ tấn công khi phần sân của mình chiếm giữ bảo đảm được sự an toàn cả về số lượng lẫn cách đứng vị trí bọc lót, hay dùng ai để kèm tiền đạo đối thủ".

HLV Mai Đức Chung kết luận: "Gặp Italia, hẳn là Đức sẽ thận trọng hơn nữa vì họ biết Italia phản công sắc thế nào. Vì thế, tôi nhận định 90 phút sắp tới sẽ không nhiều pha bóng đẹp, mà đúng hơn là sự cân não căng thẳng giữa HLV 2 đội cũng như các cầu thủ trên sân. Và rất có thể trận đấu sẽ phải giải quyết không chỉ ở hiệp phụ mà là ở chấm luân lưu".