Vượt qua người đồng nghiệp Antonio Conte ở ĐT Italia, HLV Roy Hodgson là người dẫn đầu về mức lương nhận được tại kỳ EURO 2016. Cụ thể, nhà cầm quân 68 tuổi bỏ túi số tiền 3,5 triệu bảng/năm trong khi Conte kém chút ít với 3,15 triệu bảng/năm. Khá bất ngờ khi đứng ở vị trí thứ 3 lại là HLV trưởng của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ, Faith Terim (2,7 triệu bảng/năm).

Những HLV của các đội bóng mạnh hàng đầu như Joachim Loew (ĐT Đức), Vicente Del Bosque (ĐT Tây Ban Nha) lại chỉ đứng lần lượt ở hai vị trí thứ 4 và thứ 5. Điều này cho thấy chế độ đãi ngộ của Tam Sư là vô cùng hậu hĩnh dù cho những năm gần đây, họ không đạt thành tích tốt khi tham dự các giải đấu lớn. Ngay cả HLV trưởng của ĐT nước chủ nhà Pháp cũng chỉ nhận 1,3 triệu bảng, chưa bằng một nửa so với ông Roy Hodgson
 
Đem so với những vị HLV tại các ĐTQG yếu hơn, chúng ta càng thấy rõ mức thu nhập của chiến lược gia 68 tuổi cao hơn gấp nhiều lần. HLV Chris Coleman của Xứ Wales chỉ nhận 200.000 bảng/năm, Erik Hamren của Thụy Điển là 154.000 bảng/năm, HLV Bồ Đào Nha Fernando Santos kiếm được 962.000 bảng năm.
 
Ở EURO 2016, HLV Leonid Slutsky là người duy nhất quyết định không nhận lương để dẫn dắt tuyển Nga sau khi Fabio Capello ra đi. Ông sẽ chỉ nhận được tiền thưởng nếu đưa đội nhà đạt thành tích cao ngoài ra không hề có bất cứ khoản tiền lương hay trợ cấp nào dành cho Slutsky  hết.