Theo David Platt, Hodgson nên xếp Rooney đá ngay sau Harry Kane trong trận đấu sắp tới với xứ Wales

Trên thực tế, Wayne Rooney đã chơi tốt khi được ông Hodgson bố trí đá ở tuyến giữa trong ngày Tam Sư ra mắt EURO 2016. Song David Platt cho rằng đó là một sự phí phạm.

Theo cựu trợ lý Man City, đội trưởng 30 tuổi ngoài sự nhiệt tình có thừa và khả năng phân phối bóng tốt, anh còn tỏ ra lợi hại khi được tự do dâng cao hỗ trợ tấn công. Bởi vậy, Hodgson không nên "đóng đinh" Rooney ở vị trí tiền vệ trung tâm.

"Nếu tôi là Cris Coleman (HLV trưởng ĐT xứ Wale - Bongdanet.vn) và thấy rằng Rooney một lần nữa đá tiền vệ, tôi sẽ rất hạnh phúc", huyền thoại 50 tuổi chia sẻ với The Sun.

"Tôi không hiểu sao Rooney bị thay ra khi tuyển Anh đang kiểm soát cuộc chơi và dẫn bàn. Cậu ấy đã không được đặt vào vị trí gây sát thương cho đối thủ trước khung thành của Nga.

Vì vậy, nếu phải thay đổi điều gì đó trong trận đấu với xứ Wales, tôi muốn thấy Rooney được chơi cao hơn. Tôi muốn cậu ấy chơi ngay phía sau Harry Kane, vị trí mà cậu ấy có thể gây nguy hiểm cho khung thành đối phương nhiều hơn và thực hiện nhiều pha dứt điểm hơn".

Chia sẻ của Platt có lý bởi ít nhất Rooney vẫn đang là chân sút xuất sắc nhất lịch sử ĐT Anh và là một trong những ngôi sao có thể tạo nên những khoảnh khắc kì diệu.