Cách đây ít hôm, tiền vệ Gareth Bale đã có những chỉ trích nhắm đến ĐT Anh. Ngôi sao của ĐT xứ Wales cho rằng truyền thông đã làm cho người Anh ảo tưởng sức mạnh. Bale còn cho rằng khát khao chiến đấu của xứ Wales thậm chí còn lớn hơn Tam Sư gấp nhiều lần.
 
Không thể ngồi yên trước những lời cà khịa của Bale, HLV Roy Hodgson đã lên tiếng phản bác. “Đó là những lời lẽ thiếu tôn trọng chúng tôi. Tôi rất ít khi bình luận về người khác. Tôi làm việc đủ lâu để thấy rằng tất cả các đội bóng đều có quan điểm riêng. Akinfeev cho rằng chúng tôi là đội hạt giống tệ nhất, giờ thì đến lượt Bale. Họ có thể nghi ngờ về chuyên môn nhưng vấn đề lòng yêu nước và khát khao cống hiến thì chúng tôi không hề thua kém bất kỳ đội tuyển nào khác”.
 
Trong khi đó, Wayne Rooney cũng "nóng mắt" mà đáp trả ngôi sao của Real: “Chúng tôi ra sân với đam mê và tự hào khi được khoác lên mình màu áo ĐT. Bale tự hào khi đại diện cho xứ Wales còn chúng tôi cũng sẵn sàng cháy hết mình khi khoác áo tuyển Anh. Cậu ấy không nên đem điều đó ra để so sánh”.

Đến ngày 17 tới, đội tuyển Anh mới chạm trán với xứ Wales. Tuy nhiên có thể thấy các bên đã sẵn sàng "khai hỏa" bắt đầu từ những đợt khẩu chiến.