An ninh đang được đảm bảo tối đa cho EURO 2016.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm qua 5/7, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho biết trận chung kết EURO 2016 diễn ra vào ngày 10/7 có thể là mục tiêu bị IS tấn công khủng bố. Trong trường hợp trận đấu này có sự góp mặt của chủ nhà Pháp, nguy cơ xảy ra khủng bố càng lớn hơn nhiều.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Đức, cho biết IS đang tìm kiếm "mục tiêu tấn công nhằm thu hút sự chú ý của công chúng". Nước chủ nhà Pháp đã huy động 90.000 cảnh sát, binh sĩ và nhân viên an ninh bảo vệ cho EURO lần này.

Nước Pháp cũng duy trì tình trạng khẩn cấp từ sau vụ thảm sát hồi tháng 11 năm ngoái ở sân vận động Stade de France khiến 130 người thiệt mạng. Sân Stade de France cũng sẽ là nơi diễn ra trận chung kết sắp tới.

Hiện tại EURO vẫn đang diễn ra an toàn và chưa có vụ khủng bố nào xảy ra. Ông Maiziere đánh giá nước chủ nhà Pháp đã "chuẩn bị tốt" cho EURO. Theo vị này, hiện chưa nhận thấy dấu hiệu nguy hiểm nhưng vẫn cần đề phòng vì EURO chưa kết thúc.

Đêm nay, trận đấu bán kết giữa Bồ Đào Nha vs Wales sẽ diễn ra. Một ngày sau đó, Đức và Pháp sẽ gặp nhau trong trận bán kết còn lại. Hai đội thắng sẽ góp mặt ở chung kết vào ngày 10/7 tới.