Ở trận ra quân gặp Ukraine ở EURO 2016 vừa qua, đội tuyển Đức đã giành chiến thắng 2-0. Thế nhưng những dấu ấn chiến thuật của trận đấu này không khiến người hâm mộ chú ý bằng việc thuyền trưởng ĐT Đức Joachim Loew liên tục có những hành động lạ như đưa tay vào trong quần gãi rồi đưa lên mũi ngửi. Ngay cả trong buổi tập sau đó của tuyển Đức, Joachim Loew cũng lặp lại hành động này.
 
Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Ba Lan, Loew cho biết ông cảm thấy xấu hổ khi hình ảnh của mình bị ghi lại. Loew giải thích: “Tôi rất xin lỗi vì điều đó. Đó chỉ là hành động vô thức khi tôi đang tập trung cao độ. Tôi  hứa sẽ cố gắng hành xử khác đi và sẽ không có những chuyện tương tự xảy ra nữa.

Nhà cầm quân này cũng nhận xét về trận đấu đêm nay gặp Ba Lan: “Trận đấu này sẽ không hề dễ dàng bởi Ba Lan là đối thủ khó chịu. Họ có thể chuyển hóa từ phòng ngự sang tấn công nhanh và hiệu quả. Thậm chí có thể nói họ là 1 trong những đội đá phản công tốt nhất 2 năm trở lại đây. Họ có 6 cầu thủ chơi bóng ở Bundesliga nên có nhiều thông tin về bóng đá Đức. Thế nhưng chúng tôi không hề run sợ. Chỉ cần tập trung chúng tôi có thể đánh bại mọi đối thủ”.