Joachim Loew từng là trợ lí cho huấn luyện viên Klinsmann ở World Cup 2006 tổ chức tại quê nhà Đức. Sau giải đấu đó, ông dẫn dắt đội tuyển Đức giành ngôi á quân Euro 2008, vị trí thứ 3 World Cup 2010, vào đến bán kết Euro 2012 và giành chức vô địch World Cup 2014.

Trận đấu rạng sáng nay là lần thứ 12 Joachim Loew dẫn dắt tuyển Đức ở Euro trên cương vị HLV trưởng. Như vậy, Loew đã lập kỷ lục khi vượt qua Berti Vogts để trở thành HLV đội tuyển Đức có số trận đấu nhiều nhất trong lịch sử Euro.
 
Một kỉ lục khác cũng rất ấn tượng được Joachim Loew thiết lập, đó là HLV có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử tuyển Đức với 88 trận, vượt qua kỷ lục trước đó của HLV Helmut Schoen (87 trận). Có lẽ kỷ lục này sẽ phải rất lâu nữa mới có người phá được.
 
Kể từ khi dẫn dắt Cỗ xe tăng trong gần chục năm qua, Joachim Loew đã có 88 chiến thắng, 22 trận hòa và 22 trận thua. Đó cũng là thành tích quá khó để vươn tớic ho những người kế vị vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Đấy là chưa kể Joachim Loew vẫn đang tại vị và có nhiều cơ hội để nâng tổng số trận thắng lên thành 3 con số. Sau trận đấu với Ukraine, tuyển Đức sẽ đụng độ Ba Lan. Có thể nói đây là trận đấu đầy hấp dẫn, cân sức cân tài phân định ngôi đầu bảng C.

Xem Bảng xếp hạng EURO 2016 (cập nhật trực tuyến): TẠI ĐÂY