Kết quả Ba Lan vs Thụy Sỹ: 0-0 (penaty: 5-4)


Trong cặp đấu đầu tiên của vòng 1/8, Ba Lan và Thụy Sỹ đã mang đến một trận cầu hấp dẫn, Ba Lan vượt lên dẫn trước nhờ bàn mở tỉ số của Blaszczykowski ở phút 39 song pha làm bàn siêu phẩm của Shaqiri vào phút 81 đã giúp Thụy Sỹ cân bằng tỉ số. Trải qua 2 hiệp phụ không có thêm bàn thắng, 2 đội phải phân định thắng thua trên chấm 11m. Trong loạt đấu súng cân não, Ba Lan đã tỏ ra bản lĩnh hơn khi thực hiện thành công cả 5 lượt sút, ngược lại cầu thủ trẻ Xhaka lại dứt điểm hỏng khiến đội bóng bị loại đầy tiếc nuối.

 
Kết quả xứ Wales vs Bắc Ireland: 1-0


Phải đối mặt với Bắc Ireland chủ động chơi phòng ngự số đông, các cầu thủ xứ Wales đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tim kiếm bàn thắng. Họ nắm quyền kiểm soát bóng nhiều hơn song lại không thể tạo ra các cơ hội ăn bàn rõ rệt, bước ngoặt chỉ đến từ một pha căng ngang khó chịu của Gareth Bale, hậu vệ kỳ cựu McAuley bên phía Bắc Ireland lúng túng phá bóng về lưới nhà. Thế quân bình bị phá vỡ và 1-0 cũng là tỉ số chung cuộc của trận đấu, xứ Wales tiến vào vòng tứ kết.

 
Kết quả Croatia vs Bồ Đào Nha: 0-1


Là đội chơi hay hơn và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn song Croatia lại không thể tận dụng để rồi quy luật nghiệt ngã của bóng đá đã trừng phạt họ. Bàn thắng muộn màng vào phút bù giờ cuối cùng hiệp phụ thứ 2 của Quaresma đã nhấn chìm mọi hy vọng đi tiếp của thầy trò Ante Cacic. Luka Modric và các đồng đội chỉ có thể tự trách mình.