Trả lời ở buổi họp báo trước thềm trận BK, ngôi sao người xứ Wales cho thấy quyết tâm chiến thắng và khẳng định đây là trận đấu của cả tập thể, anh chỉ là một phần trong đó để cùng tạo nên sức mạnh tối đa cho toàn đội: “Đội bóng chính là ngôi sao lớn nhất, tất cả chúng tôi cùng đoàn kết lại để tạo nên một tập thể mạnh mẽ, đó chính là cách mà xứ Wales đã làm để đi tới trận BK này và nó sẽ vẫn tiếp tục được duy trì”.

Đồng thời Bale cũng gạt bỏ sự đối địch giữa anh với người đồng đội tại Real Madrid, Cristiano Ronaldo mà báo chí đang tập trung mổ xẻ: ”Trận đấu không phải chỉ dành cho hai cầu thủ. Ai cũng biết đó là trận chiến của hai quốc gia, 11 người đấu 11 người. Ronaldo là một cầu thủ tuyệt vời. Mọi người đều biết anh ấy có thể làm gì nhưng chúng ta đang đề cập đến khả năng của một tập thể."
 
Dù tránh đề cập đến cuộc so kè với Ronaldo cũng như tâm sự không mảy may nghĩ đến việc cạnh tranh danh hiệu QBV nhưng trong thâm tâm, hẳn ngôi sao này đang ấp ủ tham vọng đánh bại Ronaldo cho mục tiêu tranh đoạt giải thưởng cá nhân mà bất kỳ cầu thủ nào đều muốn có trong sự nghiệp.
 

Không bận tâm đến Ronaldo, Bale dồn tâm trí để hướng tới chiến thắng cùng xứ Wales

Cùng với phong độ chói sáng của Bale, xứ Wales đang bay cao tại EURO 2016

Nếu để so sánh thì Bale đang tỏ ra nổi bật hơn so với CR7 tại VCK EURO 2016, tuyển thủ người xứ Wales có nhiều hơn Ronaldo một bàn và thể hiện màn trình diễn ấn tượng từ đầu giải, ngược lại Ronaldo lại gây ra quá nhiều nỗi thất vọng. Do vậy mà biểu hiện tâm lý của hai cầu thủ này cũng trái ngược nhau, khi mà Bale cảm thấy vô cùng vui vẻ, thoải mái thì Ronaldo lại có dấu hiệu bị áp lực tâm lý, bằng chứng chính là vụ việc anh giận dữ giằng ném micro của phóng viên mới đây.

 
Bây giờ là thời điểm phù hợp để Bale chứng tỏ khả năng và vươn lên thoát ra khỏi cái bóng của Cristiano Ronaldo, quyền tự quyết đang nằm trong tay cầu thủ 27 tuổi. Một sự tình cờ  thú vị nhưng cũng có thể là sự sắp đặt của số phận để anh phải đối mặt trực tiếp với chính đồng đội ở CLB nhưng lại là đối thủ lớn mà Bale cần đánh bại trong trận chiến sinh tử ở vòng bán kết EURO 2016.
 
Không bận tâm đến Ronaldo, Bale dồn tâm trí để hướng tới chiến thắng cùng xứ Wales
Tỉ lệ sút chính xác của Bale cao hơn gấp đôi so với C.Ronaldo tại EURO 2016
 
Các thông số của Gareth Bale tại EURO 2016
Ra sân: 5 lần
Bàn thắng: 3 bàn
Tỉ lệ đường chuyền chính xác: 69%
 
Các thông số của Ronaldo tại EURO 2016
Ra sân: 5 lần
Bàn thắng: 2 bàn
Tỉ lệ đường chuyền chính xác: 86%