Ở trong một đội hình gần như không có cá nhân nào nổi trội, Gareth Bale trở thành niềm hy vọng lớn nhất và anh đã không làm NHM xứ Wales phải cảm thấy thất vọng khi luôn thi đấu nỗ lực hết sức mình và biết cách tỏa sáng đúng thời điểm.

3 bàn thắng ghi được qua 3 trận đấu ở vòng bảng mà Bale thực hiện cho thấy vai trò quan trọng và tầm ảnh hưởng rộng lớn của ngôi sao 26 tuổi đối với đội bóng. Không chỉ trực tiếp lập công mà khi cần, Bale còn biết hy sinh để sắm vai một chân kiến tạo cừ khôi. 
 
Cho tới lúc này, với những gì đã trình diễn, anh xứng đáng được tôn vinh là ngôi sao sáng nhất vòng bảng Euro 2016. Tất cả các cái tên mà trước giải người ta đặt nhiều kỳ vọng và chờ đợi như Ronaldo, Ibrahimovic hay Pogba, Lewandowksi,.. đều chưa một ai chứng minh đúng khả năng thực sự. Điều đó chỉ càng chứng tỏ thêm bản lĩnh vượt qua sức ép cũng như phẩm chất của một ngôi sao lớn đang được Bale phát huy tối đa.
 
Chỉ cần 12 cú sút trúng đich, Bale đã có 3 bàn thắng, con số cho thấy sự hiệu quả và chính xác trong các pha dứt điểm của cầu thủ đang chơi cho CLB Real Madrid. Nếu anh cứ tiếp tục duy trì màn thể hiện ấn tượng như hiện tại, các CĐV xứ Wales có quyền hy vọng vào việc đội bóng này sẽ còn tạo nên nhiều chiến tích lịch sử nữa ở lần đầu dự EURO.

Video bàn thắng của Bale trong trận gặp Slovakia:

Video bàn thắng của Bale trong trận gặp Anh:

Video bàn thắng của Bale trong trận gặp Nga: