Ibrahimovic đã bị Chiellini theo sát như hình với bóng trong trận đấu Italia vs Thụy Điển

Ibra chỉ thực hiện thành công 64% số đường chuyền trong màn so tài tại Stadium Municipal tối. Anh cũng chỉ có vỏn vẹn 2 pha dứt điểm và cả hai đều không chính xác.

Điều đó chứng tỏ hàng phòng ngự Italia đã hoàn toàn "bắt chết" cũng như chia cắt toàn diện mối liên hệ giữa Zlatan với các vệ tinh xung quanh. Vậy các học trò của Antonio Conte làm thế nào để thực hiện được điều này?

Bí quyết của Conte và Italia nằm ở Giorgio Chiellini. Trung vệ 31 tuổi là người được trực tiếp phân công nhiệm vụ theo kèm trực tiếp với Ibra.

Chiellini chưa thể sánh bằng những Nesta, Cannavaro, cũng không nhiều tiểu sảo như Materazzi nhưng anh có thừa sự lỳ lợm cũng như kinh nghiệm để theo sát Ibra như hình với bóng.

Ngay cả khi Ibra lùi về phần sân nhà để nhận bóng, Chiellini vẫn bám theo để ngăn cản chân sút tài năng này phát triển bóng.

Không chỉ Chiellini, các tuyển thủ Italia khác luôn sẵn sàng "vào cuộc" đối với Ibra với phương châm: không để cho bóng đến và đi khỏi đôi chân của Ibra một cách dễ dàng.

Lần duy nhất "thiên la địa võng" mà đoàn quân áo Thiên Thanh giăng ra đã để lọt Ibra là tình huống diễn ra ở phút thứ 72 khi anh một mình một bóng đứng trước khung thành của Buffon chừng 1m. Nhưng Ibra đã việt vị trong pha bóng này.

Ibra bất lực, Thụy Điển cũng bất lực theo. Giấc mơ trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn tại 4 vòng chung kết EURO khác nhau của Ibra đành phải gác lại thêm một trận đấu nữa.