Bale là đầu tàu của tuyển xứ Wales.

Gareth Bales vừa tiếp tục nổ súng cho xứ Wales với một pha đá phạt trực tiếp xé lưới tuyển Anh. Trước đó, anh ghi bàn từ pha đá phạt giúp Xứ Wales đánh bại Slovakia với tỷ số 2-1 ở trận ra quân EURO 2016.
 
Tuy nhiên, tuyệt phẩm của Bale không giúp được xứ Wales giành chiến thắng. Jamie Vardy và Daniel Sturridge đã ghi 2 bàn thắng trong hiệp 2 để giúp tuyển Anh lội ngược dòng thành công.
 
Việc tuyển xứ Wales giữ sạch lưới 7 trong số 10 trận ở vòng loại nhưng để thủng lưới 3 bàn sau 2 trận ở EURO 2016 khiến người hâm mộ nghi ngờ việc Wales có thể tiến xa ở giải đấu lần này.
 
Tuy nhiên chuyên gia của Daily Mail tin rằng cầu thủ này có thể giúp Wales vượt qua khó khăn và tiến vào vòng trong. Bale là mẫu cầu thủ có thể ghi bàn mỗi trận, và là cầu thủ "gánh team" của xứ Wales. 
 
Daily Mail tin rằng Bale là mẫu cầu thủ đặc biệt, có thể mang đến chiến thắng cho đội như cầu thủ Charisteas của Hy Lạp ở EURO 2000. Trận thua trước tuyển Anh thậm chí có thể trở thành động lực giúp Bale và xứ Wales thi đấu bùng nổ trước đội tuyển Nga ở lượt đấu cuối cùng.