Với 3 lần lập công tại VCK EURO 2016, Cristiano Ronaldo đã nhận được danh hiệu Chiếc giày bạc, xếp sau Vua phá lưới giải đấu là Antoine Griezmann (6 bàn thắng). Cùng có thành tích 3 bàn như Ronaldo còn có 5 chân sút khác bao gồm Giroud, Payet, Gareth Bale, Morata và Nani tuy nhiên thủ quân của ĐT Bồ Đào Nha lại sở hữu nhiều pha kiến tạo hơn (3 lần).

Tuy nhiên Ronaldo đã bất ngờ dành tặng phần thưởng này lại cho Nani sau trận CK EURO 2016, anh coi đây như món quà thay cho lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc tới sự giúp đỡ cũng như những đóng góp của người đàn em.
 
Ở trận CK gặp ĐT Pháp, khi Ronaldo phải sớm rời sân ở giữa hiệp 1 vì chấn thương, Nani cùng các cầu thủ Bồ Đào Nha ở lại đã chiến đấu với hơn 100% khả năng để giữ vững thế trận trước sức ép liên tục từ đội chủ nhà và thành quả họ thu về chính là pha lập công trong hiệp phụ của Eder, bàn thắng quyết định giúp Bồ Đào Nha lần đầu tiên trở thành nhà vô địch châu Âu.
 
Nhận món quà đặc biệt này từ Ronaldo, Nani không giấu nổi sự hạnh phúc xen lẫn hãnh diện và lập tức chia sẻ lên trang Instagram cá nhân. Bên cạnh đó, anh còn đăng thông điệp gửi lời cảm ơn và ca ngợi C.Ronaldo với nội dung “Hơn cả một đội trưởng, anh là nhà vô địch! Cảm ơn về món quà! Hãy về Bồ Đào Nha, chúng ta là nhà vô địch!".