Nếu CĐV tiếp tục có những cuộc ẩu đả đẫm máu như sáng 12/6, cả tuyển Anh và Nga sẽ bị loại khỏi Euro 2016

LĐBĐ châu Âu ra tuyên bố sẽ loại Anh và Nga khỏi Euro 2016 nếu vẫn để tình trạng CĐV hai nước này gây rối lại Pháp, như trận Anh gặp Nga rạng sáng nay tại Marseille.

Cuộc ẩu đả bên ngoài lẫn bên trong sân bóng, trước và trong trận Anh hòa Nga 1-1 sáng 12/6 đã khiến hình ảnh hai quốc gia này thêm xấu xí. Hàng chục người bị thương, vài người đang nguy kịch đến tính mạng sau những vụ đánh lộn đẫm máu. Cảnh sát Pháp đã phải dùng hơi cay, vòi rồng để giải tán đám đông quá khích.

Nếu CĐV lại ẩu đả, Anh và Nga sẽ bị loại khỏi Euro 2016
CĐV Anh và Nga đánh nhau dữ dội trên khán đài

Những ngày trước khi khai mạc Euro 2016, hooligan Anh đã gây ra nhiều vụ ẩu đá, đập phá trên đường phố Paris. Đến trận đấu Anh gặp Nga ở Marseille, CĐV nước này lại dính vào các vụ ẩu đả kinh hoàng. Tuy nhiên, UEFA nghi ngờ chính các CĐV Nga đã khơi mào các vụ đánh lộn trên. Tổ chức này cho biết sẽ đưa ra bằng chứng cụ thể vào 21/7 tới.

Trong lúc chờ đợi kết quả, UEFA dọa sẽ loại cả Anh và Nga khỏi Euro 2016 nếu CĐV hai nước này tiếp tục gây rối. Dư luận đặc biệt phẫn nộ về một số kẻ được gọi là "CĐV bóng đá" nhưng hành xử như côn đồ.

Nếu CĐV lại ẩu đả, Anh và Nga sẽ bị loại khỏi Euro 2016
Những vụ ẩu đả của CĐV Anh và Pháp đang làm khó ĐTQG hai nước này

Ở trận đấu kế tiếp, Nga tiếp Slovakia (15/6) ở Lille còn Anh sẽ gặp xứ Wales tại Lens (16/6). Nhà chức trách cảnh báo nếu những ai không có vé vào sân thì không nên đến hai thành phố này, tránh tình trạng quá tải.

Theo thống kê, sân bóng ở Lens chỉ chứa được 35.000 người, trong khi khu vực ngoài chỉ đủ chỗ cho 10.000 người. Tập trung quá nhiều người tại những địa điểm này sẽ rất dễ xảy ra lộn xộn.

Nếu CĐV lại ẩu đả, Anh và Nga sẽ bị loại khỏi Euro 2016
Những hình ảnh xấu xí tại ngày hội bóng đá châu Âu ở Pháp

Chính phủ Anh đề xuất đưa thêm cảnh sát nước này đến Lens những ngày tới để phối hợp với cảnh sát Pháp làm nhiệm vụ ngăn chặn các vụ lộn xộn giữa những CĐV quá khích.