Khi quyết định lựa chọn một trọng tài người Ý để điều khiển trận BK giữa Pháp và Đức được công bố, ngay lập tức đã có rất nhiều ý kiến phản đối và tỏ ra khó hiểu với sự sắp xếp này từ UEFA. Bởi lẽ ai cũng biết rằng ĐT Italia vừa bị loại khỏi EURO 2016 bởi ĐT Đức sau loạt sút luân lưu căng thẳng. Việc để cho một trọng tài mang quốc tịch Italia bắt chính chắc chắn ít nhiều đem đến bất lợi cho “Cỗ xe tăng” Đức.

Và đúng như vậy, trọng tài Rizzoli đã không dưới 1 lần đưa ra những phán quyết có phần thiếu công bằng cho ĐT Đức trong trận đấu.

Trước khi tình huống Schweinsteiger để bóng chạm tay trong vòng cấm dẫn tới quả phạt đền, ĐT Đức đáng lẽ ra phải được hưởng một quả phạt đền ở phút 21. Đó là pha bóng Kroos đột phá dũng mãnh vào khu cấm địa nhưng ngay khi tung chân chuẩn bị dứt điểm thì Pogba có tác động từ phía sau.
 
Ngoài ra, ở tình huống đá phạt góc sau đó cũng lại thêm một lần nữa Pogba đẩy ngã Schweinsteiger sau khi anh để đối thủ vượt qua. Nếu như Pogba không truy cản rất có thể thủ quân ĐT Đức đã  thoải mái đánh đầu cận thành mang về bàn mở tỉ số.
 
Theo thống kê, trong trận đấu trọng tài Rizzolli chỉ thổi 8 lỗi của Đức nhưng rút ra đến 4 chiếc thẻ vàng. Rõ ràng thầy trò Joachim Loew có lý do để cảm thấy không phục và bất bình với thất bại cay đắng này.