Euro 2016 đang ở giai đoạn gay cấn, còn vào sáng ngày 27/6, trận chung kết Copa America 2016 sẽ diễn ra giữa Argentina và Chile. Ngoài phần thưởng với một khoản tiền khủng, nhà vô địch Nam Mỹ có khả năng còn được tham dự trận đấu với bá chủ EURO 2016 ngay trong tháng 12 tới.

Theo tiết lộ từ Chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ - Alejandro Dominguez với báo giới, ông đã có một kế hoạch gửi tới cho LĐBĐ châu Âu (UEFA) để đề xuất về trận đấu giữa 2 đội bóng vô địch của 2 khu vực.

Theo quan chức này, nếu phía UEFA chấp nhận đề nghị, trận đấu sẽ được tổ chức tại Nam Mỹ vào cuối năm nay. “Họ [UEFA] đang đánh giá đề nghị của chúng tôi và chúng tôi chờ một câu trả lời sớm”, Dominguez cho biết trong cuộc họp báo có sự tham dự của ông Victor Montagliani – Chủ tịch LĐBĐ Bắc, Trung Mỹ & Caribbean (CONCACAF), và BTC Copa America.
 
Hiện tại, Copa America chỉ còn 1 trận chung kết nữa giữa Argentina vs Chile. Đây là năm thứ hai liên tiếp 2 đội bóng này gặp nhau ở trận đấu cuối cùng. Chile đang hướng tới mục tiêu bảo vệ danh hiệu giành được năm ngoái, còn Argentina muốn đuổi kịp thành tích 15 lần vô địch Nam Mỹ của Uruguay.
 
Tuy nhiên, nếu Argentina có vô địch thì họ cũng không được tham dự Confederations Cup 2017, vì Chile đã được xác định sau chiến quả hồi năm ngoái. Giải đấu ở Mỹ năm nay mang tính chất kỷ niệm 100 năm thành lập giải đấu.

Ở trận tranh hạng 3 vào sáng 26/6, Colombia đã vượt qua Mỹ với tỷ số 1-0 để đoạt chiếc huy chương đồng. Trong khi đó, VCK Euro 2016 sẽ chỉ xác định nhà vô địch vào ngày 10/7.